วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สุดซวย หนุ่มขับรถตู้หรูกลับบ้านที่ จ.เชียงราย เจอล้อรถพ่วงหลุดกลิ้งชนรถพังยับ


           เมื่อเวลา 20.35 น.วันที่ 27 ก.ค.66  ร.ต.อ.ณัฐนันทน์ คำสาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถตู้ถูกเฉี่ยวชนด้วยวัตถุไม่ทราบชนิด บริเวนถนนพหลโยธิน ขาขึ้น เลยศูนย์อิซูซุบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ไปประมาณ 50 เมตร  จึงเดินทางไปตรวจสอบ            ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อ โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 3ขถ 4650 กรุงเทพฯ จอดอยู่ริมถนน โดยที่หน้ารถฝั่งขวาบริเวณไฟหน้า ถูกชนจนพังยับลงไปเป็นร่องขนาดใหญ่  ส่วนฝั่งซ้ายก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่งถุงลมนิรภัยภายในรถทำงานทั้งสองด้าน  ข้างๆรถพบเศษยางรถหลุดตกอยู่  โดยชายคนขับรถ อายุประมาณ 40-45 ปี เป็นชาว  จ.เชียงราย  ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย รอให้การกับเจ้าหน้าที่ 


  
           จากการสอบถาม ชายคนขับรถตู้ทราบว่า ตนขับรถมาจากกรุงเทพฯ จะกลับบ้านที่ จ.เชียงราย  จู่ๆได้มีล้อรถขนาดใหญ่ไม่ทราบว่ามาจากทางไหน กลิ้งพุ่งเข้ามาชนรถของตนเองอย่างจัง กระแทกแรงจนถุงลมนิรภัยทำงานทั้งสองข้าง จึงประครองรถจอดข้างทาง 
             จากนั้นได้มีชายอายุประมาณ  50 ปี แสดงตัวว่า เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ  ซึ่งจอดห่างไปประมาณ 300 เมตร ฝั่งถนนขาล่องก่อนถึงสามแยกไฟแดงบ้านฟ่อน  เดินเข้ามาพูดคุยว่าล้อรถของตนได้หลุดออก 2 ล้อ และชนกับรถตู้คันดังกล่าว  ซึ่งไม่ได้หลบหนีไปไหน  อยู่ระหว่างรอประกันเข้าดำเนินการ   ทางเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดี จึงได้ช่วยกันเดินหาล้อรถพ่วงที่พุ่งชนรถตู้ แต่ก็หาไม่พบ  พบเพียงล้ออีกล้อหนึ่งซึ่งกลิ้งข้ามไปอยู่ที่ริมถนนคู่ขนาน อีกฝั่งหนึ่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ              เบื้องต้นคนขับรถพ่วง บอกว่า  ระหว่างขับมาได้ยินเสียงดังตึ้ง จึงสงสัยว่าล้อรถหลุดจึงได้จอดดู และพบว่าหลุดออกไปจริง 2 ล้อ ซึ่งก่อนหน้านี้ยางรถได้มีปัญหา จึงเรียกช่างมาซ่อมนอกสถานที่ ไม่ได้นำรถเข้าอู่ จากนั้นจึงขับรถมาส่งสินค้าแถว ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง ตามปกติ และกำลังจะขับรถกลับ จ.ปทุมธานี  กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ตนสงสัยว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากช่างขันสกรูน๊อตล้อรถให้ไม่แน่น เพราะล้อที่หลุดเป็นล้อที่เพิ่งซ่อมไปพอดี  ซึ่งรอประกันเข้ามาดำเนินการต่อไป  และจะต้องหาล้อรถอีกล้อให้เจอด้วย


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์