วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ชมรมกำนัน-ผญบ.อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง จัดงาน 131 วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน "ดูแลลูกบ้านคืองานของเรา"         วันที่ 10 สิงหาคม 2566 เป็นวันครบรอบ 131 ปี วันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง  นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง เป็นประธานจัดงานและเปิดงาน 131 ปี วันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยมีราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน ที่ทำหน้าที่ดูแลลูกบ้านทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผช.ผู้ใหญ่บ้าน และแพทย์ประจำตำบลมาร่วมงานจำนวนมาก โดยมีนายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย มาร่วมให้กำลังใจด้วย

        นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีกว่า ที่มาเป็นนายอำเภอ ที่ตนเองได้ร่วมทำงานกับกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกท่านแบบพี่แบบน้อง ทุกคนต่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน ความขัดแย้งตัดไปมีแต่ปัญหาที่เห็นแตกต่างกันเท่านั้น ก็ถือเป็นเรื่องปกติของคนหมู่มากชาวบ้านอำเภอแจ้ห่ม ให้ความรักความนับถือผมมาก เพราะผมมาอยู่แจ้ห่มไม่ได้มากอบโกยเอาผลประโยชน์ส่วนตัว แต่ทำเพื่อชาวแจ้ห่มทั้งหมด วันนี้เป็นวันกำนันผู้ใหญ่บ้านครบรอบ 131 ปี ถือว่ายาวนานมาก ผู้ใหญ่บ้านกำนันนับเป็นด่านแรกของผู้รับทราบปัญหาของชาวบ้าน และเป็นผู้ดูแลลูกบ้านอย่างมีศักดิ์และศรี ผมจึงขอชมเชยและสดุดีต่อราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดินทุกท่านด้วย 
            ด้านนายธนาธร โล่ห์สุนธร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้รู้สึกประทับใจ และยินดีเป็นที่สุด สถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้าน เป็นสถาบันที่มีเกียรติ และเก่าแก่มานานถึง 131 ปี ผมในฐานะที่เป็น ส.ส.ในเขต 2 ยินดีที่จะได้ร่วมแก้ไขปัญหาของประประชาชนร่วมกับทุกท่านด้วยความยินดี และในวันนี้เป็นวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน จึงขอฝากเนื้อฝากตัวและถือโอกาสแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ เพราะมีโอกาสได้เจอกันแบบถ้วนหน้า โดยเฉพาะท่านกำนันประสิทธิ์ ประสม กำนันตำบลทุ่งผึ้ง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอแจ้ห่ม นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดลำปาง ที่ให้ความเอ็นดูให้คอยแนะนำ หรือมาปรึกษาร่วมกันมาตลอด รวมถึงท่านนายกถวิล กุญชร นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งผึ้ง ที่ได้ประสานงานกันในหลายๆด้าน รวมถึง สจ .โก้ พงษ์พันธ์ กุญชร สจ.หนุ่ม ธนาวุฒิ เป็งขวัญ สจ.เขตอำเภอแจ้ห่ม ที่ให้ความร่วมมือกันมาตลอด 

        จากนั้นทาง ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ได้มอบเงินเพื่อสนับสนุนในกิจการชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอแจ้ห่ม จำนวนหนึ่งอีกด้วย

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์