วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ตชด. นำทีมเข้าจับกุมแก๊งลักลอบยาเสพติด ขณะกำลังขนข้ามจังหวัด พบขับรถหนีเจ้าหน้าที่แล้วเกิดพลิกคว่ำ ถูกรวบตัว 2 ราย พร้อมยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

 


เมื่อวันที่ 12 ส.ค.55  เวลาประมาณ  03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ตชด.327 และ กก.ตชด.33  โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด.   นำโดย พ.ต.ต.อนัญวัฒน์ รัตนวิชัย ผบ.ร้อย ตชด.327    ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศอ.ปส.บก.ตชด.ภาค 3  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ กองร้อย อส.อ.วังเหนือ ที่ 9  ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาลักลอบขนย้ายยาเสพติดได้จำนวน 2 ราย คือ นายสุรชัย จะลา อายุ 21 ปี  ราษฎรหมู่ 10 ต.บ้านหลวง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และนายจะเต จะมู อายุ 33 ปี  ราษฎร หมู่ 5 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 424,000 เม็ด รถยนต์กระบะ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง  โดยจับกุมได้ขณะลักลอบขนย้ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

โดยก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.327 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนย้ายยาบ้าโดยรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บล 6179 ลำปาง  จากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ผ่าน จ.เชียงราย โดยใช้เส้นทาง อ.เวียงป่าเป้า มุ่งหน้าเข้า อ.วังเหนือ จ.ลำปาง  ในช่วงวันหยุดยาวนี้  หลังทราบเรื่องจึงได้วางแผนการจับกุมและวางกำลังตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดจะผ่าน  ซึ่งได้มีการตรวจสอบข้อมูลการอ่านป้ายทะเบียนอัตโนมัติของ บช.ปส. กระทั่งพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวขับมุ่งหน้าจาก จ.เชียงราย มายังพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ตามที่รับแจ้งกระทั่งเวลา 02.30 น.พบรถยนต์คันดังกล่าวขับเข้ามาในพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนี และเกิดอุบัติเหตุพลิคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนสายวังเหนือ-พะเยา กม.ที่ 25-26  ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง  ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบทันที  พบนายจะเต จะมู เป็นผู้ขับขี่รถ มีนายสุรชัยนั่งโดยสารมา  และบริเวณเบาะที่นั่งหลังคนขับ พบเป้กระสอบหลายใบทั้งสีรุ้ง สีเขียว และสีดำ เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้าทั้งหมด 424,000 เม็ด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายจะเตได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับนายสุรชัย จาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไปยังบ้านแม่ตาช้าง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พบชายชาวเมียนมาร์ 2 คนพร้อมรถยนต์กระบะ  ทั้งสองจึงได้เปลี่ยนรถกับชาวเมียนมาร์ และขับมาส่งยาเสพติดบริเวณน้ำตกธารทอง อ.วงเหนือ  จึงจะได้รับเงินค่าจ้างรวมกัน 1 แสนบาท  แต่เมื่อขับรถมาถึงสามแยกวังเหนือ ต.แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า ได้สังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ จึงขับรถหลบหนีและเกิดพลิกคว่ำ กระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เมื่อตรวจสอบพบว่าทั้งสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.วังเหนืออย่างละเอียด ซึ่งทั้งสองรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์