วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ตะลุยสวนอินทผาลัมน้ำผึ้ง 119 เจ้าของสวนใจใหญ่ให้เด็ดชิมฟรีได้ทุกต้น เผยเปิดให้ชมสวนมา 1 ปี กระแสตอบรับดีเยี่ยม กระตุ้นท่องเที่ยว อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 
          อินทผาลัม หรือ อินทผลัม  ผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบด้วยรสชาติที่หวานกรอบอร่อย แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่เชื่อว่าอาจมีฤทธิ์ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง และรักษาโรคบางชนิดได้  ซึ่งใน 1 ปี จะมีผลให้ออกมาได้รับประทานกัน 1 ครั้งเท่านั้น

          จ.ลำปาง มีแหล่งปูลกอินทผาลัมหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ สวนอินทผาลัมน้ำผึ้ง 119 ตั้งอยู่ในหมู่บ้านโปงน้ำร้อน ต.ใหม่พัฒนา  อ.เกาะคา จ.ลำปาง  เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมสวนได้ประมาณ 1 ปีเท่านั้น  ซึ่งกระแสตอบรับดีเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์  จะมีประชาชนทั้งชาวลำปาง ชาวต่างจังหวัด ต่างเข้ามาเยี่ยมชมและจับจ่ายซื้ออินทผาลัมไปเป็นของฝากจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 300 คนต่อวัน 

          นายณัฐวุฒิ ธิวัง  เจ้าของสวนอินทผาลัมน้ำผึ้ง 119  เปิดเผยว่า ได้ทำสวนอินทผาลัมมาได้ 4 ปี แล้วโดยปลูกบนพื้นที่ 17 ไร่ เพราะต้นอินทผาลัมนั้นทนต่ออากาศได้ทุกรูปแบบ ทั้งร้อน ทั้งหนาว  โดยก่อนหน้านี้เมื่อได้ผลผลิตออกมาแล้วจะส่งขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งหมด ยังไม่ได้มีการเปิดสวนให้เข้าชม  ทางลูกค้าที่เคยซื้อไปรับประทานได้เรียกร้องอยากจะเข้ามาชมสวนที่ปลูก เพราะติดใจในรสชาติอินทผาลัมของเรา จึงได้เริ่มมาเปิดสวนให้เข้าชมเมื่อปีที่แล้ว  และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
          นายณัฐวุฒิ  กล่าวว่า เมื่อเข้ามาแล้วสามารถเด็ดผลชิมฟรีได้ทุกต้น เพราะคนเราอาจจะชอบความหวานที่แตกต่างกัน หากสนใจพวงไหนสามารถสั่งซื้อได้เลย ซึ่งหนึ่งพวงจะอยู่ที่ประมาณ 5 กิโลกรัมขึ้นไป จำหน่ายในกิโลกรัมละ 300 บาท  แต่ถ้าต้องการซื้อไม่มากก็มีจำหน่ายให้บริเวณร้านด้านในด้วย มีทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอินทผาลัมหลากหลาย เช่น แยมอินทผาลัม  น้ำอินทผาลัม ร้านใช้ชื่อว่า ชิชิ   ผลอินทผาลัมเชื่อม ชา  กาแฟสด  ขนมเบเกอรี่  ฯลฯ

          นอกจากนั้นยังมีน้ำพุร้อน ซึ่งทางร้านได้ขุดเจาะพบในความลึก 172 เมตร อุณหภูมิ 37 องศาฯ  จึงได้ทำจุดแช่เท้าไว้บริการให้กับประชาชนและทักท่องเทียวได้ที่เข้ามาเดินเที่ยวชมสวนได้นั่งแช่เท้าผ่อนคลาย และยังมีจุดนั่งพักผ่อน จิบกาแฟชมวิวธรรมชาติอีกด้วย


นายสรัล  ธิวัง  ผู้จัดการสวนอินทผาลัมฯ  กล่าวเพิ่มเติมว่า  อินทผาลัมของเราใช้ดินและปุ๋ยจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอย่างแน่นอน ทำให้ได้รสชาติหวานกรอบ อร่อยถูกใจ ทำให้มีลูกค้าตามมาถึงสวนกันจำนวนมาก โดยในช่วงวันหยุดยาวนี้ จะมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษให้สำหรับลูกค้าที่ซื้อเหมาพวงด้วย เชิญชวนได้เข้ามาเที่ยวชมกัน เพราะ 1 ปี จะมีให้เข้าชมได้ 1 ครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมเท่านั้น

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ทางเพจ สวนอินทผาลัมน้ำผึ้ง 119


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์