วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สองสามีภรรยาขนหมูจะไปส่งที่ลำพูน เกิดรถพลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ส่วนหมูตายกว่าร้อย เหลือรอดเพียง 12 ตัว

           เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 66 เวลาประมาณ 07.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณเหนือสะพานห้วยแม่ถอด ถนนพหลโยธินขาขึ้น ต.แม่ถอด อ.เถิน  จ.ลำปาง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน เข้าให้การช่วยเหลือ

          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่สีขาว พลิกตะแคงอยู่ในพงหญ้าริมถนน โดยมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย เป็นสามีและภรรยากัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล  ส่วนบริเวณด้านหลังรถได้บรรทุกหมูมาไม่ต่ำกว่า 100 ตัว  ได้ส่งเสียงร้องระงมอย่างน่าเวทนา บางตัวหลุดออกจากตัวรถมาได้มายืนอยู่รอบๆ  และมีหมูเสียชีวิตจำนวนมาก   เบื้องต้นทางคนขับรถได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประกัน เข้าดำเนินการแล้ว  

 
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อตัดเหล็กคอกทางด้านหลังรถ เพื่อช่วยเหลือหมูส่วนที่ยังมีชีวิตรอดออกมาจากรถ  โดยใช้เวลาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงจึงจะนำหมูออกมาได้ทั้งหมด

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ได้ขับรถมาจาก จ.พิจิตร จะไปส่งหมูที่ จ.ลำพูน ก่อนจะมาประสบอุบัตเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรสอบสวน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  และได้สอบสวนคนขับรถถึงสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป   

ทั้งนี้ พบว่าเหลือหมูที่ยังไม่เสียชีวิตอยู่ 12 ตัวเท่านั้น ส่วนหมูที่เสียชีวิตกว่า 100 ตัว ได้ทำการขายให้กับชาวบ้านที่ต้องการในราคาที่เหมาะสม 

ภาพ ภาณุวัฒน์ วงศ์ยศ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถินShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์