วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ส.ส.ธนาธร จี้หน่วยงานเร่งแก้ปัญหาถนนหนทางและไฟฟ้าให้ประชาชนในพื้นที่ เขต 2 ปัญหา 5 ประเด็น ผ่านสภาผู้แทนฯ

           นายธนาธร  โล่ห์สุนทร  ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคเพื่อไทย ได้มีการอภิปรายปัญหาของประชาชน จ.ลำปาง ในพื้นที่ เขต 2  ใน 5 ประเด็นด้วยกัน ในการประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 30 ส.ค.66 ที่ผ่านมา  โดยเฉพาะเรื่องการ การก่อสร้างถนน 4 เลน  ทางหลวงหมายเลข 1035 สายลำปาง- แจ้ห่ม ระยะทาง 20 กิโลเมตร ซึ่งทางผู้รับเหมาทำงานไม่เรียบร้อย ไม่มีป้ายสัญญาณและป้ายไฟบอกชัดเจน ในการปรับเปลี่ยนเส้นทางเลนต่างๆ   ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่อผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่บริเวณจุดก่อสร้าง  ขอฝากถึงประธานสภาฯ แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็คือ กรมทางหลวง ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

นอกจากนั้น นายธนาธร ยังได้กล่าวถึงปัญหาไฟฟ้าขาดแคลน พื้นที่ หมู่ 12 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน บริเวณซอย 7 เป็นเส้นทางสัญจรหลักของชาวบ้าน ในการทำการเกษตรและออกสู่ถนนหลัก ซึ่งมีการขอไฟฟ้าไปแล้วแต่ยังไม่ได้ดำเนินการ   รวมไปถึงปัญหาไฟฟ้าดับบ่อย พื้นที่บ้านสบมาย ต.บ้านแลง  ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ไฟดับบ่อยและดับครั้งหนึ่งนานถึง 4-5 ชั่วโมง เป็นเช่นนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

อีกประเด็นคือ ปัญหาไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ พื้นที่บ้านไร่เหนือ หมู่ 9 ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน ซึ่งมีการติดตั้งไฟกิ่งหัวหมู่บ้าน และท้ายหมู่บ้าน แต่ช่วงกลางของหมู่บ้านไม่มีการติดตั้ง  ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อประชาชนในการสัญจร
และสุดท้ายคือประเด็นการขยายเขตประปา ที่บ้านสบลี ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน ซึ่งมีประชาชน  590 ราย 200 ครัวเรือน ทำหนังสือถึงการประปาส่วนภูมิภาค ขอขยายเขตประปา แต่ยังไม่เคยได้รับการดำเนินการใดๆ  หมู่บ้านนี้มีผู้ใช้น้ำเยอะ ช่วงหน้าแล้งทำให้การใช้น้ำไม่เพียงพอ  ซึ่งทั้งหมดเป็นประเด็นที่นำเสนอต่อที่ประชุมรัฐสภาให้ติดตามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์