วันอังคารที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ตำบลทุ่งผึ้งแล้งหนัก อ่างเก็บน้ำแม่ตากแห้งขอดกระทบ 4 หมู่บ้าน นายอำเภอแจ้ห่ม พร้อมนายก ทต.ทุ่งผึ้ง เร่งหาทางช่วยเหลือ


          นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม พร้อมด้วยถวิล กุญชร นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งผึ้ง ปลัดอำเภอ ประธานสภาเทศบาลตำบลทุ่งผึ้ง ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น ฯลฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตากในพื้นที่ตำบลทุ่งผึ้ง เมื่อวันที่ 21 ส.ค.66 ที่ผ่านมา
         หลังจากได้ที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าประสบปัญหาอ่างเก็บน้ำมีสภาพแห้งขอด ปริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อการใช้น้ำเพื่อการเกษตรในพื้นที่ระยะยาว ซึ่งส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้ทำนา​ในพื้นที่ หมู่ที่ 2,3,4,6 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม
          ในการนี้ อำเภอแจ้ห่มได้แจ้งขอรับการสนับสนุนรถสูบส่งน้ำระยะไกล จาก ปภ.เขต 10 ลำปาง เพื่อดำเนินการสูบน้ำจากแม่น้ำวังมายังอ่างห้วยแม่ตาก ระยะทาง 3-4 กม. เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในกรณีดังกล่าวเป็นการเบื้องต้น ในส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวจะดำเนินการขุดลอกอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตาก ซึ่งมีปัจจุบันที่มีสภาพที่ตื้นเติน เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณการเก็บกักน้ำในอ่างฯ ต่อไป
         ด้านนายถวิล​ กุญชร ​นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งผึ้ง​ พร้อมด้วยนายสุขุม​ วังเสาร์​ รองนายกเทศมนตรี​ จึงได้ยื่นหนังสือต่อนายอำเภอแจ้ห่ม เพื่อออกหนังสือด่วนถึงจังหวัด​ รายงานถึงความเดือดร้อนของชาวตำบลทุ่งผึ้ง


         จากนั้นได้เดินทางเข้าพบ​ นายจรัสพันธ์ อรุณคง หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดลำปาง​ และ​พูดคุยเพื่อขอประสาน​และแนวทางการช่วยเหลือพ่อแม่​พี่น้อง​ชาวตำบลทุ่งผึ้ง​ ซึ่งทาง​ปภ.จังหวัด​ ​ ปภ.เขต ​10​ ลำปาง​ และกรมทรัพ​ยากรน้ำฯ จะเข้ามาตรวจสอบและออกแบบการช่วยเหลือ​ต่อไปShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์