วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

รองผบช.ภาค 5 เดินทางสอบ “ไอ้ต๋อง” สารภาพฆ่าล้างหนี้ นำทรัพย์สินไปขายได้กว่า 2 แสนนำไปใช้หนี้เจ้าอื่น

 
หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5  พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.พะเยา และ ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จวลำปาง ได้นำหมายจับเข้าจับกุมตัวนายจรัล เตชะตามี หรือ ต๋อง อายุ 49 ปี ราษฎร ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.พะเยา ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพะเยา และส่งกลับมายัง สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด  เมื่อช่วงเย็นวันที่  31 ส.ค.66 ที่ผ่านนมา
          วันที่ 1 ก.ย.66 เวลา 12.20 น.  พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  ได้เดินทางมาที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง เพื่อสอบสวนนายจรัล เตซะตามี หรือต๋อง ผู้ต้องหาฆ่านายอนันตสิน กอบธัญกิจ อายุ 63  ปี หรือ ป๋าสาร์จ เจ้าพ่อเงินกู้   โดย พ.ต.อ.ณัฐญ์วสุก์ แสงณิรัฒศัย ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมชุดสืบสวนได้นำตัวนายต๋อง มาที่ห้องก่อนที่ทาง พล.ต.ต.วีรชน จะสอบปากคำด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ นายต๋อง ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่าป๋าสาร์จ เพราะเป็นเจ้าหนี้ของตนเอง โดยเป็นหนี้ประมาณ 50,000 บาท รวมกับเจ้าอื่นๆที่ไปกู้ยืมมาอีกเป็น 2 แสนกว่าบาท  หลังก่อเหตุแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ไปพร้อมกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง  ไปนอนที่ จ.ลำพูน 1 คืน ไป จ.เชียงใหม่ และเข้าไป จ.พะเยา จนกระทั่งถูกจับกุมได้ 

 นายต๋อง สารภาพอีกว่า ได้นำทรัพย์สินของผู้ตายเป็นสร้อยคอทองคำไปขายได้เงินประมาณ 2.5 แสนบาท แล้วเงินไปใช้หนี้เหลือติดตัวประมาณ 10,000 กว่าบาท  ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป
 

 

 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์