วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2566

นักธุรกิจสาวลำปางเดินหน้าทวงสิทธิคืนที่ดินบางส่วนหายกลายเป็นที่สาธารณะกว่า 6 ไร่

           จากกรณีที่ทางนางสาว จุรีรัตน์ กาญจนะ อายุ 52 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว และมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้นำหมู่บ้านและผู้เกี่ยวข้อง หลังจากไม่ได้รับความเป็นธรรม กรณีโฉนดที่ดิน ซึ่งตั้งอยู่บ้านหวด ม.2ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ได้ถูกออกหนังสือให้เป็นที่สาธารณประโยชน์บ้านหวด จากเดิมที่ดินมีเนื้อที่ 48 ไร่ 3 งาน 85 ตารางวา ปรากฎตามหนังสือรับรองการทำประโยชน์ฉบับลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2505 ต่อมาที่ดินแปลงดังกล่าว มีเนื้อที่เหลืออยู่ 42 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา มีบางส่วนหายไปจากเดิมโดยเป็นที่สาธารณะเป็นศูนย์เรียนรู้ฯ ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

          ล่าสุดนางสาว จุรีรัตน์ กาญจนะ อายุ 52 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้การดำเนินการทางกฏหมายอยู่ที่ชั้นอัยการแล้ว และทราบว่าทางอัยการได้สั่งให้สอบเพิ่มเติม พร้อมทั้งร้อยเวรฯเจ้าของคดี ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณที่ดินข้อพิพาทว่ามีศูนย์เรียนรู้จริงหรือไม่อย่างไร

โดยก่อนหน้านี้ได้รวบรวบรวมพยานหลักฐานและแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้อง หลังจากที่ดินของตนผืนนี้ ตนและครอบครองซื้อมาตั้งแต่เป็น นส.3 ก่อนจะออกเป็นโฉนด พอย้ายมาอยู่บนที่ดินผืนนี้ ซึ่งตนตั้งใจมาปักหลักปักฐาน มาสร้างความเจริญ สร้างอาชีพ ให้ชาวบ้าน  พอทราบว่า ที่ดินบางส่่วนได้ถูกกออกหนังสือให้เป็นที่สาธารณประโยชน์บ้านหวด จากเดิมที่ดิน ปรากฏตามโฉนดที่ดินเลขที่ 26159 มีเนื้อที่ 48 ไร่ 3 งาน 85 เหลือ 42 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา เท่านั้น ซึ่งตนจะเดินหน้าทวงคืนที่ดินที่หายไป และดีใจที่คดีมีความคืบหน้ามาก


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์