วันพุธที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566

“ลุงป้อม” ประกาศลาออก สส. พรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวพล.อ.ประวิตรบอก ไม่เล่นการเมืองแล้ว เตรียมลาออก สส.บัญชีรายชื่อ เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอย่างเดียว สันติ พร้อมพัฒน์ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 2 จ่อขยับขึ้นแทน

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2566 ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกฯ ว่า ห้ามถามการเมืองนะ ไม่เล่นการเมืองแล้ว เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่ได้เล่นการเมือง

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว แล้วในตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ จะยังเป็นอยู่หรือไม่ อย่างไร พล.อ.ประวิตร ตอบทันทีว่า เดี๋ยวก็จะลาออก คนอื่นก็ทำไปส่วนความชัดเจนว่าจะลาออกเมื่อไหร่นั้น พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่อถามย้ำว่าจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบว่า ใช่ อย่างเดียว

อย่างไรก็ตามในวันนี้ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และกล่าวอวยพรสื่ออย่างอารมณ์ดี ว่า โอเคนะ โชคดีนะทุกคน โชคดีจ้ะจากนั้นเดินทางเข้าห้องรับรอง และเมื่อออกจากห้องได้กวักมือเรียกสื่อผู้สื่อข่าวให้มาถ่ายภาพร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หาก พล.อ.ประวิตร ลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ ผู้ที่จะขยับขึ้นมาเป็น สส.แทน คือ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อติดโผคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.เศรษฐา 1 เป็นว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข.

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์