วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566

วันเบียร์สากล หรือ International Beer Day ซึ่งเป็นวันหยุดประจำปีอย่างไม่เป็นทางการสำหรับคนรักและผู้ผลิตเบียร์
ศุกร์แรกของเดือนสิงหาคม ถูกกำหนดให้เป็นวันเบียร์สากล และในปี 2566 นี้ ตรงกับ วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม เหมาะกับเป็นวันศุกร์หรรษาที่จะได้ร่วมฉลอง


เบียร์เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเท่าที่โลกเคยรู้จักมา เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่วัยทำงานทั่วไปมักเลือกดื่มในโอกาสต่าง ๆ เบียร์ที่ถูกเสิร์ฟเย็น ๆ พร้อมกับฟอง ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

จุดเริ่มต้นของวันเบียร์สากล อยู่ที่ซานตาครูซ แคลิฟอร์เนีย เพื่อเฉลิมฉลองและขอบคุณต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเบียร์ วันเบียร์สากลได้รับความนิยมและแพร่ไปทั่วโลกเริ่มตั้งแต่ปี 2550 วันศุกร์แรกของเดือนสิงหาคม จึงเป็นที่รู้กันของคอเบียร์ ที่จะมาเฉลิมฉลองกัน วันนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนแค่ชวนเพื่อน มาสังสรรค์และดื่มด่ำไปรสชาติของเบียร์

นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เคยโพสต์ข้อมูลในเมื่อวันที่ 29 ม.ค.66 ว่า การดื่มเบียร์วันละแก้ว หรือวันละกระป๋อง จะช่วยปรับสภาพจุลินทรีย์ในลำไส้ให้เป็นตัวดี ดื่มแล้วไม่อ้วนและไม่พบการอักเสบในลำไส้หรือการรั่วของเยื่อบุผนังลำไส้ แต่การดื่มเบียร์ หรือ แอลกอฮฮล์ ไม่ว่าชนืดใด ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ดื่มบ่อยจนเกินไป และที่สำคัญดื่มไม่ขับ !

ที่มา Ch7HD


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์