วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ขอแสดงความยินดีกับ "ร้าน ครัวเนื้อหอม ลำปาง " อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ในงาน World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023ททท.สำนักงานลำปาง ขอแสดงความยินดีกับ "ร้าน ครัวเนื้อหอม ลำปาง " อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ในงาน World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคม 2566 ณ คลองผดุงกรุงเกษม (หัวลำโพง)🥗เพื่อค้นหายอดเชฟผัดกะเพรา เมนูประจำบ้านของคนไทย ที่จะขึ้นมาเป็นแชมป์ผัดกะเพราโลกคนแรกของประเทศ ผ่านการคัดเลือกจากเชฟทั่วประเทศ คัด 12 ทีมสุดท้าย จนฝ่าฟันเหลือเพียง 3 ทีม เข้าสู่รอบชิงแชมป์ ได้แก่
🔸️ทีมที่ 1. ตัวแทนภาคเหนือ ทีม ครัวเนื้อหอม
🔹️ทีมที่ 2. ตัวแทนกรุงเทพมหานคร ทีม ร้านบ้านไทย (กัวลาลัมเปอร์)
🔸️ทีมที่ 3. ตัวแทนภาคกลาง ทีม จิตสดชื่น


🥘ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่า ททท. กล่าวว่า เมนู “ผัดกะเพรา” สามารถเป็นหนึ่งซอฟเพาเวอร์ด้านอาหารของไทยด้วยมีวิธีการปรุงที่ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่กลับมีรสชาติที่อร่อย ถูกปากทั่วทุกบ้านและต่างชาติเองก็เข้าถึงได้ง่าย เป็นอาหารจานด่วนที่เต็มไปด้วยคุณค่า ทั้งรสชาติ วัตถุดิบที่ปรับได้ตามความชอบ
แต่ต้องไม่ขาดส่วนประกอบที่สำคัญคือ “ใบกะเพรา” ที่ช่วยเติมกลิ่น เติมเนื้อสัมผัส และเป็นสมุนไพรที่ช่วยระบบทางเดินอาหาร เป็นอาหารไทยที่เป็นมรดกทางภูมิปัญญา โดยการจัดงาน “World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023” จะช่วยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและเหล่าผู้ที่ชื่นชอบการกิน และได้รู้จักอาหารไทยอีกเมนูสำคัญมากยิ่งขึ้น🍳ทั้งนี้ตลอดระยะเวลา 3 วัน มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 15,000 คน สามารถสร้างกระแสเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 35 ล้านบาท ทั้งนี้ ททท. จะศึกษาถึงความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีต่อเมนูอาหารไทยเพิ่มเติม เพื่อนำมาใช้จัดงานครั้งต่อไป
📍พิกัดร้านครัวเนื้อหอม https://maps.app.goo.gl/H3uz11XML96aPGLR7
📆ิเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00น.
☎️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.091-8514734
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์