วันศุกร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2566

สุดสลด ไฟไหม้บ้าน พบร่างครูถูกไฟคลอกเสียชีวิตในห้องนอน บ้านวอดเสียหาย 2 หลัง หลายชีวิตวิ่งหนีตาย         เมื่อวันที่ 9 ก.ย.66 เวลาประมาณ 03.12 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 493/1 ม.4 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง  จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทม.ล้อมแรด และใกล้เคียงในพื้นที่ สมาคมกู้ภัยลำปางจุดเถินเร่งให้การช่วยเหลือ  ก่อนจะแจ้งร้อยเวรสอบสวน ร่วมตรวจสอบ 

        


    ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 493/1 เป็นบ้านของนางศรีจม จันต๊ะวงศ์  อายุ 73 ปี  ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง จนลุกลามไปบ้านหลังข้างๆ เลขที่ 493 อีกหลัง  เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังที่ 3 ต้องใช้เวลานานร่วมชั่วโมงกว่าจะควบคุมได้ 


         จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนายสุระกิตย์  จันต๊ะวงศ์  อายุ 52 ปี ครูชำนาญการ โรงเรียนสบปราบพิทยาคม  สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในห้องนอน ลักษณะพยายามจะหาทางออก แต่ไม่ทันการณ์ เพราะหน้าต่างห้องมีลูกกรงเหล็กติดตั้งไว้  และมีผู้บาดเจ็บถูกไฟลวกอีก 1 ราย คือ นางศรีจม จันต๊ะวงศ์  เจ้าของบ้าน จึงนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลทันที 


        ด้านนางศรีจม เล่าว่า  ตนพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน ช่วงเกิดเหตุไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากทางไหน รู้อีกทีไฟลุกลามอล้ว จึงได้ตะโกนเรียกลูกหลานให้หนีออกจากบ้าน โดยลูกได้และหลานได้หนีออกทางหน้าต่าง ส่วนตัวเองและสามีก็ได้วิ่งหนีออกมาและถูกไฟลวกที่แขนบาดเจ็บ ระหว่างนั้นไม่เห็นลูกชายคิดว่าติดอยู่ในห้องนอนไม่สามารถหนีออกมาได้  เสียใจมากเพราะลูกคนนี้เป็นเสาหลักของครอบครัวไปทำงานเป็นครูที่ อ.สบปราบ เพิ่งจะกลับมาพักที่บ้านช่วงวันหยุด แต่กลับต้องมาประสบเหตุเสียชีวิต


      ทั้งนี้ สาเหตุของเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป 

  
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์