วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2566

20 สาวงาม “MTW 2023” ร่วมกิจกรรมเก็บตัว เน้นปลุกพลัง&สร้างแรงบันดาลใจ

 

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้เกาะติดกิจกรรมเก็บตัวของบรรดา 20 สาวงามผู้เข้าประกวดในมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 (Miss Thailand World 2023)” ณ โรงแรม Avani+ Hua Hin Resort ซึ่งจัดขึ้นโดย เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ร่วมกับ ช่อง 7HD  ภายใต้แนวคิด เดอะ เรียล บิวตี้ ทู เอ็มพาวเวอร์ เฮอร์” (The Real Beauty To Empower “Her”) 

 


บางมุมมองอาจเห็นต่างว่าก็แค่การประกวดประชันความสวยความงามเพื่อหาอันดับ 1 เป็นตัวแทนไปประกวดบนเวทีโลก จะต้องนำมาบอกกล่าวเล่าขานกันทำไม ???...ที่กล่าวมาถึงแม้ว่าไม่ใช่เรื่องเกินจริง แต่สำหรับในมุมของผู้เขียน มองเห็นถึงเสน่ห์ให้น่าติดตามที่มากกว่า นั่นคือ เรื่องราวในระหว่างทางก่อนจะไปสิ้นสุดที่ “มงจะลงใคร? จากกิจกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นจะช่วยปลุกพลังกายและสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงผู้เข้าประกวดเท่านั้นที่จะได้รับผลดีเหล่านี้ แต่ยังจะส่งต่อไปยังแฟนนางงามที่ติดตามชมอีกด้วย

 


ตลอดระยะเวลาสั้นๆ 3 วัน 2 คืน ที่ตามติดกิจกรรมต่างๆ จะเห็นได้ว่าสาวงามทั้ง 20 คน ตั้งใจและสนุกในการเปิดรับประสบการณ์อันเข้มข้นซึ่งกองประกวดจัดให้ ทั้งในด้านความงาม การสร้างปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ และทัศนคติที่ดี รวมถึงกิจกรรมจิตอาสาทำงานเพื่อสังคม เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่กับการเป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปพิชิตมงฟ้า บนเวทีระดับโลก มิสเวิลด์ 2023” (Miss World 2023) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ในเดือนธันวาคม 2566

 


เริ่มตั้งแต่พา 20 สาวงามแต่งกายด้วยชุดวินเทจสวยงามแบบฉบับกุลสตรีไทยย้อนยุค เดินทางไปที่ วัดห้วยมงคล กราบไหว้ขอพรหลวงปู่ทวดสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนไปเยี่ยมชมสถานีรถไฟหัวหิน หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของ อ.หัวหิน โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมควรค่าแก่การอนุรักษ์...เป็นการเปิดประสบการณ์ในการเรียนรู้วัฒนธรรมและเรื่องราวความเป็นมาของบ้านเมือง

 

ต่อด้วยกิจกรรม Sport Day ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการแข่งขันกีฬาที่เสริมสร้างความสามัคคีให้กับสาวงามทั้ง 20 คน โดยมีแขกรับเชิญนักมวยสาวขวัญใจแฟนกำปั้นอย่าง "หมอปิ่น-หทัยรัตน์ ณ เชียงใหม่" อดีตนักมวยสวยหวานแกร่ง จะนำทุกคนวอร์มอัพร่างกายด้วยการรำมวยไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาวิ่งเปรี้ยว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สาวๆ จะได้แสดงศักยภาพทางด้านกีฬา ความมีน้ำใจ และความสามัคคี และ "นัท วันเดอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์” นักมวยหญิง Rising Star จาก ONE มาช่วยแนะนำและฝึกฝนความแข็งแรงของร่างกาย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

 


และอีกกิจกรรมถือเป็นไฮไลท์ของการเก็บตัวในครั้งนี้ก็ว่าได้ นั่นคือ ประชันโฉมในชุดว่ายน้ำธีม “COLOR POP SWIMSUIT PARADE by Wannawear” จากแบรนด์ Wannawear สาดสีสันคัลเลอร์ป๊อบบริเวณสระว่ายน้ำโรงแรม อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท แน่นอนว่าสาวงามทุกคนต่างพกพาความมั่นใจเต็มร้อย มาประชันฟิตแอนด์เฟิร์ม นับเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจแก่บรรดาแฟนนางงามได้เป็นอย่างดีในการที่จะเริ่มต้นดูแลตัวเอง

 


สวยจากภายในสู่ภายนอก ยังคงเป็นคุณสมบัติหลักอีกประการของผู้ที่จะครองมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ ดังนั้นกิจกรรมสุดท้าขของทริปเก็บตัวครั้งนี้ ทางกองประกวดจึงเลือกพา 20 สาวงามไปร่วมทำจิตอาสา Beauty With A Purpose กิจกรรมปันความสุขให้น้องๆ เด็กพิเศษ ทั้งเลี้ยงอาหาร เล่านิทาน ปั่นจักรยาน รวมถึงกิจกรรมธาราบำบัด ที่ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หน่วยบริการหัวหิน จบงานนี้เรียกว่า สร้างความสุขและรอยยิ้มให้น้องๆ เด็กพิเศษ และเหล่าสาวงามได้ถ้วนหน้า

 


...ยังไม่รู้ว่าใครจะได้มงกุฎและสายสะพายไปครอง จนกว่าจะถึงรอบตัดสิน วันที่ 1 ต.ค. 2566 ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ทว่าแฟนๆ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 สามารถติดตามเชียร์ และเป็นกำลังใจ ให้สาวงามทั้ง 20 คน ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/Missthailandworld และสามารถติดตามกิจกรรม รายละเอียด ข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.missthailandworld.net  ทางอินสตาแกรม MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL ทาง [email protected] หรือทางไลน์ออฟฟิเชียล @missthailandworld และสามารถติดตาม ชมรายการพิเศษ "Road to Miss Thailand World 2023" ได้ทางช่อง 7HD กด 35


กอบแก้ว แผนสท้าน..เรื่อง

 

 

 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์