วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2566

ระทึกกลางดึกน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน พืชสวนไร่นา หมู่บ้านอยู่ติดลำห้วยเชิงเขา ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ล่าสุดระดับน้ำลดลงแล้ว

 


เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่เกิดฝนตกหนักในป่าเหนือหมู่บ้านบ้านโป่งน้ำร้อน ต.เสริมกลาง อ.เสริมงาม จ.ลำปาง อย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง จึงทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ที่อยุ่ติดลำห้วยแม่เสริม ถูกน้ำเอ่อท่วมจนได้รับผลกระทบไปบางส่วน นอกจากนี้น้ำที่ไหลหลากยังไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร เกิดความเสียหายจำนวนมาก

ด้าน นายศรีมา ปาละอ้าย ผู้ใหญ่บ้านโป่งน้ำร้อน ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุได้เข้าไปสำรวจตรวจสอบ เหตุการณ์จึงแจ้งเตือนชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ที่ราบลุ่มต่ำติดกับลำห้วยแม่เสริม ให้ขนย้ายสิ่งของไปในที่ปลอดภัย และเตรียมอพยพหากเกิดน้ำไหลหลากรุนแรง

เหตุการณ์นี้น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตร เกิดความเสียหาย ซึ่งน้ำป่ามาไวไปไว ล่าสุดสถานการณ์ลดระดับลงกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เบื้องต้นได้เเจ้งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อเร่งดำเนินการเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์