วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สุดระทึก! น้ำป่าซัดรถกระบะบรรทุกฟักทองลงข้างทาง คนขับหนีออกจากรถรอดตายหวุดหวิด           เมื่อช่วงเช้าวันที่  5 ต.ค.66  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ .เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลเวียงมอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญ ได้เดินทางตรวจสอบบริเวณหน้าสำนักสงฆ์วัดหนองหอย ต.เวียงมอก อ.เถิน จ ลำปาง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร หลังเมื่อประมาณ  03.00 น. ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ผว 8370 เชียงใหม่ ด้านหลังเป็นคอกเหล็กบรรทุกฟักทองมาเต็มคันรถ เสียหลักพลิกตะแคงลงข้างทาง

          โดยทางพระทศรัสมิ์ ถิรจิตโต (ทาริยะหนัก ) พระสำนักสงฆ์วัดหนองหอย พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยออมบุญ เจ้าหน้าที่งานป้องเทศบาลเวียงมอกได้นำกรวยมาวางเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากรถยกมีการชักลากรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุขึ้นจากข้างทาง ก่อนที่ทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนถ่ายฟักทองไปขึ้นรถอีกคันหนึ่งเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าต่อไป


          สอบถาม นายสม (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี เศษ  ชาว จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ  ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ระทึกให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถกระบะบรรทุกฟักทองจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สกลนคร  เวลาประมาณตี 3 ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าได้มีน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสูง เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนตนไม่ทันเห็น จึงได้ขับรถฝ่าสายน้ำ ซึ่งพบว่าระดับน้ำสูงถึงกระจกรถแล้ว  ทำให้รถดับและถูกน้ำป่าซัดรถส่ายไปมา ก่อนจะพลัดตกลงข้างทางรถพลิกตะแคง  ตอนนั้นตนได้ตั้งสติ และจึงรีบเปิดประตูรถวิ่งหนีตายออกมาจากรถได้ทัน  และมาแจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว

cr.พระทศรัสมิ์ ถิรจิตโต (ทาริยะหนัก)

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์