วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

หนุ่มใหญ่ติดทั้งยาบ้าและการพนัน พาเยาวชนวัย 16 ปี ตระเวนงัดตู้เติมเงินกว่า 10 ตู้ เอาเงินไปซื้อยาบ้า ตำรวจร่วมกันตามสืบจนจับกุมตัวได้


วันที่ 17 พฤศจิกายน 66 พล.ต.ต.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.ลำปาง  อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.สังเวียน อินตากูล รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง  พ.ต.อ.คมสันต์  สอาดล้วน รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง  พ.ต.อ..ณัฐญ์วสุภ์ แสงณิรัฒศัย ผกก.สภ.เขลางค์นคร  ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเหตุลักทรัพย์ ตู้เติมเงินยี่ห้อบุญเติมในพื้นที่ จ.ลำปาง 

          เนื่องจาก มีผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้เติมงานในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง ได้รับความเสียหาย รวมทั้งประชาชนในพื้นที่เกิดความหวาดกลัวต่อชีวิตและทรัพย์ จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 , ชุดสืบสวน สภ.เกาะคา , กก.สส.ภ.จว.ลำปาง , สภ.เมืองลำปาง , สภ.เขลางค์นคร และ สภ.แม่ทะ ได้ร่วมกันสืบสวน และติดตามหาตัวผู้กระทำผิด

 ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เกาะคา ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นชาย 2 คน ทราบชื่อคือ นายมณเทียร พวงประเสริฐศีล อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.4 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง ส่วนอีกรายเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี  ราษฎร ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง   จึงติดตามเรื่อยมาจนกระทั่งวันที่ 16 พฤศจิกายน 66  สามารถติดตามจับกุมตัวนายมณเทียรได้ พร้อมยาบ้า 13 เม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

          จากการสอบสวน นายมณเทียร ยังให้การรับสารภาพว่า  ตนเองติดการพนันและยาเสพติด จึงต้องการหาเงินเพื่อนมาซื้อยาและเล่นพนัน  จึงร่วมกับเยาวชนชาย ก่อเหตลักทรัพย์ตู้เติมเงินหลายท้องที่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 66 มากกว่า 10 ครั้ง ทั้งในพื้นที่ อ.เกาะคา อ.แม่ทะ อ.เมืองลำปาง 

           เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์