วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง จัดงานวันรวมน้ำใจให้กาชาด เปิดรับบริจาคทรัพย์หรือสิ่งของสนับสนุนกิจกรรมเพื่อการกุศล


เช้าวันนี้ (30 พ.ย. 66) ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง รศ.ดร.สุพรรณี ฉายะบุตร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง เป็นประธานในการรับมอบสิ่งของ วันรวมน้ำใจให้กาชาด ประจำปี 2567 โดยมี นายชนาธิป เสมแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายอำเภอ 13 อำเภอ คณะกรรมการบริหารเหล่ากาชาดจังหวัด สมาชิกของเหล่ากาชาด กิ่งกาชาดอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานทุกภาคส่วน ร่วมกิจกรรม

 


เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ได้จัดงานวันรวมน้ำใจให้กาชาด ประจำปี 2567 ขึ้น เพื่อเปิดรับบริจาคสิ่งของไปร่วมสนับสนุนในกิจกรรมเพื่อการกุศล อาทิ การช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งภัยหนาว ภัยแล้งและกิจกรรมสาธารณภัยอื่นๆ และใช้เป็นของรางวัลสลากกาชาดและรางวัลมัจฉากาชาด ในงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง

 


จังหวัดลำปางกำหนดจัดงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2566 รวม 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง ซึ่งการจัดงานดังกล่าว เหล่ากาชาดจังหวัดลำปางได้จัดกิจกรรมจำหน่ายสลากกาชาด และมัจฉากาชาด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ในการสนับสนุนการดำเนินงานตามพันธกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง โดยอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของปีนี้ คือของรางวัลในการตักมัจฉากาชาด นอกจากของรางวัลใหญ่ ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า และของรางวัลอื่นๆ ประชาชนจะได้รับสินค้า OTOP ของดีแต่ละอำเภอ ในทุกรางวัลอีกด้วย

 


โดยการจัดงานในวันนี้ มีหน่วยงานจากทุกอำเภอ และกิ่งกาชาดจากอำเภอต่างๆ ทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดลำปาง ตลอดจนหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน บริษัท ห้างร้าน และประชาชนได้ร่วมกันนำเงินและสิ่งของ สินค้า OTOP ของดีแต่ละอำเภอเพื่อใช้เป็นของรางวัลสำหรับมัจฉากาชาด รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้หลากหลายชนิด มาร่วมบริจาคกันเป็นจำนวนมาก

 


สำหรับหน่วยงานองค์กร บริษัท ห้างร้าน ที่มีความประสงค์จะร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของ สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง (ติดกับจวนผู้ว่าราชการจังหวัด) ได้ทุกวันทำการ


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์