วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ลำปาง เปิดงานเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 36 ยิ่งใหญ่ อัดแน่นด้วยสินค้าเซรามิกคุณภาพกว่า 100 ร้านค้า กระตุ้นเศรษฐกิจและการตลาดเซรามิก และเศรษฐกิจจังหวัดส่งท้ายปี

 


เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น.ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมจังหวัดลำปาง นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนางสาวเยาวเรศ แซ่โค้ว พาณิชย์จังหวัดลำปาง นายปรีชา ศรีมาลา นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง ร่วมเปิดงาน ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 36 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเซรามิกที่ยิ่งใหญ่และจัดมายาวนานที่สุดในประเทศไทยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางกล่าวว่า การจัดงาน “ลำปางเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 36” เป็นการนำสินค้าเด่นของจังหวัดลำปาง ได้แก่ เซรามิก และหัตถอุตสาหกรรม เช่น ผลิตภัณฑ์จากไม้ ผ้าทอ สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าสิ่งบ่งทางภูมิศาสตร์ (GI) และสินค้าที่ได้รับการพัฒนาจากทุกภาคส่วนของจังหวัดลำปาง มาจัดแสดงและจำหน่ายเพื่อช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด เป็นการสร้างงาน และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าทางการค้าสินค้าและบริการของจังหวัด และยังช่วยจ้างแรงงานในชุมชนด้วย ซึ่งสอดคล้องกับประเด็นการพัฒนาของจังหวัด ภายใต้แผนพัฒนาจังหวัดลำปาง พ.ศ. 2566 - 2570 (ฉบับทบทวน) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ประเด็นการยกระดับหัตถอุตสาหกรรม อุตสาหกรรม บนพื้นฐานของเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์


                นางสาวเยาวเรศ แซ่โค้ว พาณิชย์จังหวัดลำปาง  เปิดเผยว่าการจัดงานครั้งนี้ประกอบด้วยการแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการ  Iรวมทั้งเซรามิกและสินค้า GI และสินค้าโอทอป จำนวน 140 คูหา กิจกรรมการจับคู่เจรจาธุรกิจ การจัดแสดงนิทรรศการ กิจกรรม workshop กิจกรรมการส่งเสริมการขาย จัดช่วงเวลาสินค้านาทีทองเพื่อจำหน่ายสินค้า ในราคาพิเศษ แจกคูปองแทนเงินสดสำหรับการซื้อสินค้าภายในงาน จับฉลากชิงโชค  ซึ่งผ่านมาวันแรก วันที่ 24 ธันวาคม ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างล้นหลาม โดยรางวัลพิเศษสุดภายในงานคือจักรยานยนต์ไฟฟ้า 10 คัน และทองคำแท่งหนัก 3 บาท ในวันสุดท้าย
นายปรีชา ศรีมาลา นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง กล่าวว่านโยบายของสมาคมฯ ที่ทำมาโดยตลอดกว่า 50 ปี คือการประสานงาน ดูแล และทำงานร่วมกันกับภาครัฐมาโดยตลอดทั้งในส่วนของการพัฒนางานออกแบบ รูปแบบควบคุมการผลิตสินค้า ก่อให้เกิดเซรามิกที่มีคุณภาพจนเป็นที่ประจักษ์ทั้งในและต่างประเทศ  นอกจากนั้น ลำปางเป็นเมืองเศรษฐกิจสร้างสรรค์  หรือ Creative Ceramic City สมาคมฯ มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนสมาชิกให้ออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้ทันสมัย สนับสนุนให้ผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีช่วยในการออกแบบ แต่ยังคงอัตลักษณ์เดิมของผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นหัตถศิลป์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของท้องถิ่นสำหรับงาน ลำปางเซรามิกแฟร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2566 - 2 มกราคม 2567  เวลา 09.00 - 21.00 น. ณ  ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ อ.เกาะคา จ.ลำปาง  มีรถรับส่งทุกวัน ที่เซ็นทรัล บิ๊กซี  สถานีขนส่ง
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์