วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2567

พบรถฟอร์จูนเนอร์จอดทิ้งหลังวิหารวัด ตำรวจตรวจสอบพบยาบ้า 5 ล้านเม็ด ส่วนคนขับวิ่งหลบหนี


          เมื่อวันที่ 8 มี.ค.67 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์ต้องสงสัย จอดทิ้งไว้หลังวิหารที่กำลังก่อสร้าง ภายในลานวัดห้วยเกาะหลวง หมู่ 8 ต.แม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง  ซึ่งคาดว่าเป็นรถของเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.สถิต พินิจสอน ผกก.สภ.เวียงมอก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงมอก จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ
          พบรถยนต์คันดังกล่าว เป็นรถอเนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ  หมายเลขทะเบียน 1 ขฮ7081 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่หลังวิหารวัดในสภาพปิดประตูมิดชิด   ไม่พบตัวคนขับหรือผู้โดยสารแต่อย่างใด  เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบภายในรถพบกระสอบอัดแน่นอยู่จำนวนมาก และมีกลิ่นยาบ้าโชยคละคลุ้งเต็มรถ   จึงได้ทำการกั้นที่เกิดเหตุ และลำเลียงกระสอบทั้งหมดออกมาจากรถ ทำการตรวจนับได้ทั้งหมด 33 กระสอบ  รวมจำนวน 5 ล้านเม็ด


เบื้องต้นทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งในทางลับว่า จะมีการลำเลียงยาบ้าผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.เถิน โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ซึ่งเป็นรถเช่าของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย  จึงได้ติดตามรถคันดังกล่าวผ่านระบบ GPS กระทั่งพบว่ารถได้วิ่งมาตามเส้นทางเถิน- ทุ่งเสลี่ยม เมื่อมาถึงด่านกุ่มเนิ้ง อ.เถิน ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไม่ยอมจอด  ได้เร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามไป จนพบรถจอดทิ้งไว้ในลานวัด และตรวจสอบพบยาบ้าดังกล่าว 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบชื่อผู้เช่ารถ ทราบว่าเป็นชายอายุ 34 ปี ชาว อ.เชียงของ จ.เชียงราย และ ชายอายุ 32 ปี ชาว ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง  ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินดคีตามกฎหมาย และขยายผลหาขบวนการต่อไป

 

Share:

1 ความคิดเห็น:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์