วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2567

(คลิป)หนุ่มเมาคลั่งจุดไฟเผากระท่อมวอดทั้งหลัง ไม่พอใจแม่แจ้งความดำเนินคดี


เมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วยงานป้องกันเทศบาลตำบลเวียงมอก พร้อมรถดับเพลิง เจ้าหน้าที่ กู้ภัยจุดหนองหอยเดินทางตรวจสอบ ภายในหมู่บ้านเด่นไม้ซุง ม.14 ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีคนจุดไฟเผากระท่อมหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้กระท่อม เจ้าหน้าที่จึงเร่งดับไฟและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไฟไหม้กระท่อมจนเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบสวนนางทองบุญ ปริญญาหลวง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คนที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นลูกชายของตนเองชื่อนายขวัญ อายุ 30 ปีเศษ โดยก่อนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ก่อนจะมีคนมาบอกว่าลูกชายจุดไฟเผากระท่อมดังกล่าวนางทองบุญ ให้การเพิ่มเติมว่า สาเหตุคาดว่าเกิดจากที่ตนได้เข้าแจ้งความกับร้อยเวร สภ.เวียงมอก ให้ดำเนินคดีกับนายขวัญลูกชาย เนื่องจากได้รื้อบ้านของตนจนได้รับความเสียหาย และตนจึงต้องมาสร้างกระท่อมหลังเกิดเหตุไว้เป็นที่พักอาศัย ปล่อยให้นายขวัญอยู่บ้านหลังเก่าคนเดียว โดยนายขวัญชัยขู่ว่า จะเผาบ้านให้หมดหากยังไม่ไปถอนแจ้งความ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุนายขวัญ ซึ่งอยู่ในอาการเมาก็จุดไฟเผากระท่อมของตน


อย่างไรก็ตามบ่ายวันนี้ตนจะเดินทางเข้าไปแจ้งความที่สภ.เวียงมอก เพื่อดำเนินคดีกับลูกชาย สำหรับนายขวัญนั้นเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงว่าก่อเหตุจากอาการมึนเมา หรือเหตุใดถึงก่อเหตุครั้งนี้

Cr. กู้ภัยจุดหนองหอย 


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์