วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2567

(คลิป)เร่งช่วยชีวิต ตาพลัดตกบ่อน้ำลึกกว่า 25 เมตร กู้ภัยโรยตัวช่วยมุลักทุเล จนปลอดภัย


ตาวัย 65-70 ปีพลัดตกบ่อน้ำลึกกว่า 25 เมตร กู้ภัยโรยตัวช่วยชีวิตระทึก จนนำตัวขึ้นมาได้สำเร็จ พบมีอาการหนาวสั่นและขาดออกซิเจน

          เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 เม.ย.67 สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่า มีคนตกบ่อน้ำบาดาลลึก ภายในสวนบริเวณหลังวัดบ้านสถานี ม.4 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างห้างฉัตร จึงประสานกู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาลเข้าให้การช่วยเหลือ

          จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ เป็นชายอายุประมาณ 60-70 ปี มีอาการซึมและหนาวสั่น ตกไปอยู่ก้นบ่อน้ำ มีความลึกประมาณ 20-25 เมตร มีน้ำอยู่เล็กน้อย เนื่องจากในบ่อมีความคับแคบมาก จึงต้องประสานขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยสว่างนครลำปาง นำอุปกรณ์โดรยตัวและไฟส่องสว่างเข้าสนับสนุนในการลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นจากบ่อ          โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งอุปกรณ์และโรยตัวลงไปในบ่อ 1 คน ก่อนจะใช้อุปกรณ์และเชือกมัดรอบลำตัวของผู้บาดเจ็บ และค่อยๆช่วยกันดึงตัวขึ้นมาจากบ่อน้ำได้จนสำเร็จ เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งพบว่าผู้บาดเจ็บมีภาวะขาดออกซิเจน เนื่องจากติดอยู่ในบ่อลึกเป็นเวลานาน และหนาวสั่นมาก จึงให้ออกซิเจน และให้ความอบอุ่น จากนั้นนำตัวส่ง รพ.ห้างฉัตรทันที ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 

         ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าปากบ่อมีความสูงจากพื้นประมาณ 50 ซ.ม.เท่านั้น คาดว่าผู้บาดเจ็บจะพลัดตกลงไปเอง ซึ่งจะสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

ภาพ/คลิป กู้ภัยสว่างนครลำปาง 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์