วันอังคารที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2567

นายอำเภอแจ้ห่ม ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมผลกระทบจากเขื่อนกิ่วคอหมา 5 ตำบล 73 หลังคาเรือน

 

วันที่ 25 กันยายน 2567 ตั้งแต่เวลา 07.00 น.  นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ริมแม่น้ำวัง  ซึ่ีงได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำเขื่อนกิ่วคอหมา

ปัจจุบันอยู่ที่ 256 ลบม./วินาที ประกอบกับมีปริมาณน้ำฝนตกในพื้นที่จำนวนมากมาสมทบ เบื้องต้นมีพื้นที่ทำการเกษตรและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 5 ตำบล  ดังนี้ ต.ปงดอน ต.วิเชตนคร ต.แจ้ห่ม ต.บ้านสา ต.แม่สุก รวมมีบ้านเรือนได้รีบความเสียหาย จำนวน 73 หลังคาเรือน พื้นที่ทำการเกษตร จำนวน 1,567 ไร่ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด



ทั้งนี้ นายอำเภอแจ้ห่มได้จัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. ในพื้นที่ลุ่มต่ำสองฝั่งแม่น้ำวังและประชาสัมพันธ์ให้ราษฎรในพื้นที่ ยกของขึ้นที่สูงรวมถึงเตรียมความพร้อมในการอพยพหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์