วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2556

หนุ่มตีนผีซิ่งกระบะชน จยย. สองคันซ้อน


เมื่อเวลาประมาณ 19.13 วันที่ 21 ส.ค.56  ร.ต.ท.จักรตุลย์ ทองกิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชน บริเวณหน้าสถาบันโล่เงิน ต.พระบาท และบริเวณแยกเฮือนสายคำ ต.พระบาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลลำปาง กู้ภัยอัมรินทร์ เทศบาลเมืองเขลางค์นคร เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน บร 4362 ลำปาง หงายอยู่ในคูน้ำสภาพรถพังยับเยินเกือบทั้งคัน ตรวจสอบพบว่าคนขับถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บออกมา และนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปางทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายอุกฤษฎ์  สาระบุตร อายุ 29 ปี ราษฎร ม. 3 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง  ส่วนรถคู่กรณีอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน ขคต 573 ลำพูน มีร่องร่อยไถลไปกับพื้นถนน ตัวรถพังยับ โดยมีผู้ขับขี่มาด้วยกัน 2 คน ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ คือ น.ส.เจนจิต ทิจุมปู อายุ 19 ปี ราษฎร หมู่ 2 ต.บ้านไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน เป็นคนขับ   ส่วนคนซ้อนคือ น.ส.รจนา เจริญ อายุ 16 ปี  ราษฎร หมู่ 10 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง  บาดเจ็บสาหัสขาข้างซ้ายเกือบขาด เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที  แต่ปรากฏว่า น.ส.รจนา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลลำปาง

นอกจากนั้นยังพบว่านายอุกฤษฎ์ ได้ก่อเหตุขับรถชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่งมาก่อนหน้านี้บริเวณหน้าสถาบันโล่เงิน โดยผู้บาดเจ็บคือนายคฑาวุฒิ คำกิ่ว อายุ 22 ปี  ราษฎร หมู่ 2 ต.บ้านหวด อ.งาว  ก่อนจะซิ่งรถหลบหนีไปทาง ม.ราชภัฎลำปาง และไปเกิดอุบัติเหตุชนกับรถจักรยานยนต์ที่ น.ส.เจนจิต และน.ส.รจนา  ที่ขับขี่มาด้วยกันเป็นครั้งที่สอง  รถปิกอัพของนายอุกฤษฎ์จึงเสียหลักพลิกคว่ำลงไปในคูน้ำข้างทาง  และทำให้สองสาวได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต 1 ราย  

ร.ต.ท.จักรตุลย์ ทองกิ่ง  เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายอุกฤษฎ์ยังไม่ให้การอะไร  จึงได้แจ้งไปยังพ่อแม่ของนายอุกฤษฎ์ให้เตือนลูกว่าอย่าขับรถด้วยความประมาทอีก  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  หากอาการของนายอุกฤษฎ์ดีขึ้นจะเรียกตัวมาทำการสอบสวนอีกครั้ง
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์