วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

พระโหดย่องกลับวัด ตร.รวบคากุฏิ ด่ากราดไม่ยอดสึก


จับแล้วพระลูกวัดลำปางที่ก่อเหตุมีดฟันหนุ่มใหญ่ในวัด หลบหนีกบดาน 2 วันสุดท้ายย่องเข้ามาพักในกุฎิ ตำรวจรู้ข่าวจึงพากันเข้าจับกุม แต่เจ้าตัวยังเอะอะโวยวายจะไม่ยอมสึก

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย.2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พระลูกวัดศรีชุม ต.สวนดอก ที่ก่อเหตุใช้มีดฟันกรรมการวัดจนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุหลบหนีออกจากวัดไป แต่ล่าสุดพบว่าได้กลับมาหลบในกุฏิ ภายในวัดศรีชุม หลังทราบเรื่องต่อมา พ.ต.ท.ประทีป  ใจจิต สวป.สภ.เมืองลำปาง ร.ต.อ.ชาตรี  วงศ์เทพ รอง สวป.และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายประมาณ 10 นาย จึงนำหมายศาลจังหวัดลำปาง เดินทางไปยังวัดศรีชุม โดยเมื่อไปถึง จึงได้เข้าไปสอบถามกับพระในวัด ว่ามีใครได้เข้าไปยุ่งและเข้ามาในกุฎิของพระณรงค์ศักดิ์ โลหิตภาโร หรือไม่ ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบจากทางเจ้าอาวาสว่า ทางพระณรงค์ศักดิ์ ได้โทรติดต่อแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบแล้วเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 3 ที่ผ่านมา  แต่ทางเจ้าอาวาสยังไม่ได้แจ้งให้ใครทราบแต่อย่างใด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจาให้พระณรงศักดิ์เข้ามอบตัว แต่พระณรงค์ศักดิ์ขอเจรจากับผู้สื่อข่าวแทน จึงได้มีตัวแทนผู้สื่อข่าวเข้าไปพูดคุยจำนวน 2 คน  เมื่อพูดคุยกันอยู่ครู่หนึ่งพระณรงค์ศักดิ์ ได้เอะอะโวยวายขึ้นมา ทางกำลังเจ้าหน้าที่จึงได้กรูเข้าล๊อคตัวพระณรงค์ศักดิ์ เอาออกมาจากกุฎิ ซึ่งใช้เวลาอยู่กว่า 10 นาที จึงควบคุมตัวเอาออกมาได้เพราะว่า ในตอนแรกตัวพระณรงค์ ไม่ยอมให้ทำการจับตัว ภายหลังคุมตัวแล้วจึงค้นพบมีดยาวประมาณ 1 ฟุต อยู่ในกุฎิ จึงยึดเอาไว้ และได้นำตัวพระณรงค์ศักดิ์ เดินออกจากวัดเพื่อจะนำมาขึ้นรถยนต์สายตรวจได้พยายามดิ้นรนอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจถึง 6 นายจึงต้องช่วยกันเข้าล็อคตัวไว้ ระหว่างนั้นมีกลุ่มญาติพี่น้องของนายสงกรานต์  แก้วไน  อายุ 48 ปี เป็นราษฎรบ้านเลขที่ 112 หมู่ 1 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง  ผู้บาดเจ็บ กรูเข้าหาพระณรงค์ และพูดตะโกนด่าทอสาปแช่งพระณรงค์ศักดิ์ เจ้าหน้าที่จึงกันเอาไว้ ขณะที่พระณรงค์ ถูกล๊อคตัวอยู่นั้น ก็ตะโกนเอะอะโวยวาย ว่าจะไม่ยอมสึก หากใครกล้าสึกตัวเอง ก็ขอให้มีอันเป็นไป โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้สนใจอะไร และนำตัวขึ้นรถไปทำพิธีสึกก่อนจะนำตัวเข้าห้องควบคุมที่ สภ.เมืองลำปางทันที


สำหรับเหตุการณ์ที่พระณรงค์ศักดิ์ใช้มีดฟันหนุ่มใหญ่ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 30 ต.ค.56   ร.ต.ท.ทรงวุฒิ เกตุวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายด้วยของมีคมบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง บริเวณหน้าวัดศรีชุม ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครลำปาง เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสงกรานต์  แก้วไน  อายุ 48 ปี เป็นราษฎรบ้านเลขที่ 112 หมู่ 1 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง  ถูกฟันเข้าบริเวณลำคอข้างซ้ายยาวกว่า 10 เซนติเมตร จนถึงเส้นเลือดใหญ่ รวม 3-4 แผล  เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องรีบห้ามเลือดและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ  โดยผู้ก่อเหตุคือ พระณรงค์ศักดิ์ โลหิตภาโร  อายุ 46 ปี เป็นพระลูกวัดเข้ามาอยู่ที่วัดเมื่อปี 2554  หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป    ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นทางลูกศิษย์ของพระสุรพล ขันติสะโห พระที่อยู่ในเหตุการณ์ เป็นห่วงในความปลอดภัยกลัวจะโดนปองร้าย จึงได้เข้ามาเฝ้าเพื่อป้องกันกลัวว่าพระสุรพล กระทั่งเมื่อเช้ามืดของวันนี้ได้เดินตรวจตรารอบๆในวัด และสังเกตพบว่าที่ประตูกุฎิของพระณรงค์ศักดิ์ ซึ่งเดิมหลังก่อเหตุได้ปิดล๊อคประตูด้านนอกเอาไว้ แต่พบว่ากุญแจที่ล๊อกประตูหน้ากุฎิเปิดออก ลักษณะเป็นการล็อกจากด้านใน จึงสังหรณ์ใจว่าพระณรงค์ศักดิ์ อาจจะหลบอยู่ภายใน จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ และเข้าล๊อคตัวเอาไว้ดังกล่าว

 (หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 951 วันที่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2556)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์