วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2558

ชีวิตไม่ราบรื่น ซดยาฆ่าหญ้า กอดกันตาย
สลด พบศพหนุ่มสาวนอนกอดกันตายในห้องพัก พบจดหมายระบายความในใจ ตัดพ้อถึงเรื่องเงิน และเรื่องการใช้ชีวิตคู่

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8 มี.ค.58  พ.ต.ท.ถนัดชัย เครือวัง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนกินยาตายที่หอพักสมบูรณ์ เลขที่ 168 หมู่ 17 บ้านมิ่งเมืองมูล ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ  หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.พิชัย  ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ ร.ต.ท.ธานี ตันจันทร์กูล  สวป.สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.พิชัย

หอพักดังกล่าวภายในมี 3 ตึก เป็นตึก 2 ชั้นรวม 30 ห้อง  ส่วนที่เกิดเหตุเป็นห้องพักของผู้ดูแลหอพักอยู่ทางเข้าหอพัก ในห้องพบศพชายและหญิงจำนวน 2 คน นอนกอดกันเสียชีวิตอยู่บนเตียง โดยฝ่ายหญิงอยู่ในสภาพนอนหงาย สวมชุดกระโปรงลายสีเหลือง น้ำลายฟูมปาก ส่วนฝ่ายชายนอนคว่ำหน้ากอดฝ่ายหญิงอยู่ ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ ข้างเตียงพบขวดยาฆ่าแมลง 1 ขวด  และมีขวดน้ำตัดเป็นแก้วผสมเหล้าขาวกับยาฆ่าแมลงวางอยู่ด้วย นอกจากนั้นยังพบจดหมายที่ฝ่ายชายเขียนระบายความในใจว่าเรื่องภรรยาที่ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย และเริ่มเปลี่ยนไป  รวมถึงเรื่องเงินค่าหอพักว่าตนเองไม่เคยโกงเงิน  และยังเขียนขออโหสิกรรมพ่อ แม่ ลูก หลาน และเพื่อนๆ บนกระดาษรวม 5 แผ่น

จากการสอบสวนทราบว่า ชายที่เสียชีวิต คือ นายนายมนตรี ดวงจิตร อายุประมาณ 35 ปี  อยู่บ้านเลขที่  67/3  ม.6 บ้านปงวัง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ส่วนผู้หญิง คือ นางทัศนีย์ สามัญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่  79 ม.9 บ้านใหม่รัตนา ต.บุญนาคพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง อาชีพทำร้านอาหารในตัวเมือง ซึ่งทั้งสองคนเคยแต่งงานและมีลูกทั้งคู่ แต่ได้เลิกรากับแฟนเก่าไปนานแล้ว ก่อนจะมาคบหากันประมาณ 2 ปี      ด้านเจ้าของหอพัก  กล่าวว่า  เมื่อก่อนนายมนตรีได้ทำงานเป็นคนดูแลหอพัก แต่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเงินจึงได้ให้ออกไปเมื่อเดือน ธ.ค.57 ที่ผ่านมา แต่เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา นายมนตรีได้ขอเข้ามาตัดหญ้าที่หอพัก แต่ตนเองก็ยังไม่ได้ตกลงจ้าง จนกระทั่งมีคนเห็นว่านายมนตรีเดินเข้าห้องพักและวันนี้ก็ไม่ออกมาจากห้อง จึงได้ไปดูที่ห้องพักก็พบว่าประตูล็อกเลยพังประตูเข้าไปก็พบศพทั้งสองคนเสีย ชีวิตอยู่บนเตียงดังกล่าว

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายมนตรีเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิตของตนเองที่ยากจน และในช่วงนี้ก็ตกงาน จึงเกิดความเครียด ได้เขียนจดหมายระบายความในใจ ก่อนจะตัดสินใจคิดสั้นให้แฟนสาวกินยาฆ่าแมลง ก่อนที่ตัวเองจะกินยาฆ่าตัวตายตาม นอนกอดกันเสียชีวิตทั้ง 2 ศพ
           
 (หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1020  ประจำวันที่ 13 -  19 มีนาคม 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์