วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เก๋งชนเสาไฟฟ้าหนุ่มสาวดับ 2 ศพ

 
เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น.วันที่ 14 พ.ย.58  พ.ต.ต.กมล คิดอ่าน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้า บริเวณหน้าร้านปะการังซีฟู้ด สามแยกวิทยาลัยเทคนิคลำปาง ถ.ท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง  มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาภัยสามร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อฮอนด้าแอ็คคอร์ด รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน พน 7380 กรุงเทพฯ พุ่งเข้าชนกับร้านดูดวงไพ่ยิปซีพังเสียหาย รถฝั่งคนขับพังยุบไปทั้งหมดทั้งแถบ ภายในรถพบคนขับเป็นชาย และหญิงนั่งโดยสารมาด้วยถูกอัดก๊อบปี้อยู่ จึงต้องประสานขอเครื่องตัดถ่างจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางเข้ามาช่วย เหลือ นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นายอาทิตย์ หนึ่งคำมี อายุ 32 ปี  ราษฎร ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม  สภาพศพคอหัก แขนเกือบขาด  และน.ส.ศิรินทรา บุญล้ำ อายุ 27 ปี ราษฎร ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น  ทราบว่าทั้ง รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจาก สามแยกไฟแดงโรงน้ำแข็ง กำลังจะมุ่งหน้าเข้ามาในตัวเมืองลำปาง  แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง คาดว่าคนขับอาจจะไม่ชำนาญทางเนื่องจากไม่ใช่คนในพื้นที่ หรืออาจจะขับรถเร็ว จนทำให้รถเสียการควบคุม ก่อนจะหมุนไปชนปะทะกับเสาไฟฟ้าริมถนนจนทำให้เสาไฟฟ้าหัก ก่อนจะพุ่งเข้าชนร้านดูดวง เป็นเหตุให้คนขับรถและผู้โดยสารเสียชีวิตทั้ง 2 คน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้ที่รู้จักกันผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ประสานทางแพทย์เวร รพ.ลำปาง เพื่อตรวจหาระดับ แอลกอฮอล์ในเลือดของผู้เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1055 วันที่ 20 - 26 พฤศจิกายน 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์