วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

นศ.เทคนิคขาหักฝืนขี่มอเตอร์ไซค์ตกหลุมคอหักดับ


หนุ่มนักศึกษา ปวช.3 วัย 18 ปี มีอาการบาดเจ็บขาหักอยู่แล้ว แพทย์ระบุให้พัก 1 เดือน ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2558 กลับฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์อีก สุดท้ายรถเสียหลักตกหลุม ล้มคอหักเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ  ก่อนหน้านี้ 1 วัน นักศึกษาทำงานเสริมหารายได้ระหว่างเรียน ก็ขับรถแฉลบพุ่งชนต้นได้เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 8 พ.ย.58 พ.ต.ต.กมล คิดอ่าน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปางได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ขาไปเชียงใหม่ เขตบ้านไร่ข่วงเปา ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง  จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง เข้าตรวจสอบ  พบศพชายวัยรุ่นนอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางถนน  ทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ ยาสุวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 บ้านสันหนองบง ต.ปงยางคก อ.เมือง จ.ลำปาง และพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกสีดำ หมายเลขทะเบียน ขยต 979 ลำปาง ล้มอยู่ไม่ห่างกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกระเป๋าที่สะพายของผู้ตายพบมีห่อยารักษาอาการบาดเจ็บกระดูกหัก โดยมีใบรับรองแพทย์จาก รพ.ลำปาง ระบุว่า ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าหัก ต้องพักรักษา 1 เดือน ระหว่างวันที่ 14 ต.ค.58-14 พ.ย.48 นอกจากนี้ยังมีบัตรประจำตัวนักศึกษาระบุ เป็นนักศึกษา ปวช.3 สาขาวิชาช้างไฟฟ้ากำลัง กลุ่ม 5 วิทยาลัยเทคนิคลำปาง

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายณัฐวุฒิได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกหลุมกลางถนนช่วงที่จะเบี่ยงเข้าทางถนนสายหลัก จนรถและคนเสียหลักไปคนละทิศละทางเป็นเหตุให้นายณัฐวุฒิ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที   จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อประสานญาติเข้ามาดำเนินการต่อไป

ส่วนอีกรายเป็นหนุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเดียวกัน หารายได้หลังเรียนเป็นเด็กเสิร์ฟร้านหมูจุ่ม คาดขณะขี่ จยย.จะเข้าบ้านระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งข้ามเลนแฉลบจนตัวเองเสียชีวิตอย่างน่าอนาถคาที่

เมื่อเวลาประมาณ 01.20 น. วันที่ 7 พ.ย. 2558  ขณะที่  พ.ต.ต.กมล คิดอ่าน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง ปฏิบัติหน้าที่เวร อยู่ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุเขลางค์ว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักแฉลบลงข้างทาง มีคนเสียชีวิตเป็นชาย จำนวน 1 ราย เหตุเกิดถนนข้างสนามกีฬา เทศบาล7 เลยศูนย์คนตาบอดเล็กน้อย  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนประสานนายแพทย์กำพล  เครือคำขาว แพทย์เวร ชันสูตรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

จากการตรวจที่เกิดเหตุตามรับแจ้งพบร่างของชายวัยรุ่นนอนแน่นิ่งอยู่ข้างทาง สภาพร่างกายถลอก มีเลือดไหลออกจากศีรษะ ตรวจหลักฐานในตัวทราบต่อมาว่าชื่อนายนพรัตน์ วันใจ อายุ 18 ปี  เป็นราษฎรบ้านเลขที่  324 ม.7 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง โดยยังเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคลำปาง ศึกษาอยู่ปี 3 ช่างก่อสร้าง ห่างจากร่างของผู้ตายประมาณ 10 เมตร พบมีรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่สีดำม่วง ของผู้ตายล้มอยู่ สภาพพังเสียหาย  ซึ่งบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุพบว่าถนนดังกล่าวเป็นถนนเส้นตรงซึ่งขณะที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์มานั้นอาจจะเกิดหลับในหรือไม่ก็อาจจะล้วงหาของในกระเป๋ากางเกงจนทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปอีกฝั่งตกข้าม โดยไม่มีรอยเบรกยางล้อรถแต่อย่างใด เป็นเหตุให้เสียชีวิตอย่างน่าอนาถ หลังที่ญาติพี่น้องทางบ้านทราบเรื่อง โดยย่าของผู้ตายได้มาเห็นสภาพศพหลานตัวเองจึงได้ร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ

สำหรับผู้ตายรายนี้ซึ่งเป็นนักศึกษาที่มีความตั้งใจเรียนและมีความขยัน ช่วงเย็นได้ออกทำงานหารายได้พิเศษโดยไปเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านหมูจุ่มโอโซนเอ หลังเลิกงานก็จะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านช่วงกลางดึก โดยใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างน่าอนาถในครั้งนี้

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1054 วันที่ 13 - 19 พฤศจิกายน 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์