วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ยิงสาวใหญ่ รัวสามนัดหนุ่มจ่อขมับฆ่าตัว


หนุ่มใหญ่พนักงานเครื่องจักรเหมืองแม่เมาะ  ชักปืนยิงสาวหัวหน้าคนงานเข้าท้ายทอยสาหัส ก่อนจะจ่อขมับตัวเองเสียชีวิต  ก่อนก่อเหตุโทรหาลูกสาวให้มาเก็บศพ  ตำรวจตั้งประเด็นปมชู้สาว

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 พ.ย. 58  พ.ต.ท.วรพจน์ แสงเมือง พนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ  ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันภายในเหมืองแม่เมาะ  ด้านหลังอาคารเก็บวัสดุอุปกรณ์และเก็บปุ๋ย  มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  และประสานแพทย์เวร รพ.แม่เมาะ  เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่เมาะ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.โสภณ  ผลกันทา  รอง ผกก.สภ.แม่เมาะ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบศพนายคำฝาย วงค์แก้วมูล  อายุ 58 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 8 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง  ตำแหน่งพนักงานขับเครื่องจักรกลระดับ 4 นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ บริเวณขมับขวามีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืน 1 นัด  ข้างศพพบปืนลูกโม่ ขนาด .32 ตกอยู่  มีปลอกกระสุน 1 นัด ในรังเพลิงเหลือกระสุนอยู่ 2 นัด  นอกจากนั้นยังพบกองเลือดตกอยู่ใกล้กันอีก 1 กอง  อยู่บริเวณแปลนอนด้านหลังอาคาร โดยมีปลอกกระสุนตกอยู่อีก 3 นัด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้  ทราบชื่อต่อมาคือ นางนิตยา พิชัยหล้า อายุ 45 ปี  ตำแหน่งหัวหน้าคนงานรับจ้างปลูกต้นไม้ ภายในเหมืองแม่เมาะ  ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด และแขนขวา 2 นัด  อาการบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 11.45 น. นายคำฝายผู้ตาย ได้โทรศัพท์ไปหาลูกสาว และบอกว่าให้มารับศพพ่อด้วย จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด  ลูกสาวผู้ตายซึ่งมีอาชีพค้าขายอยู่ที่บ้าน จึงรีบมาดูที่เหมืองแม่เมาะทันที ก็พบว่านายคำฝายได้ยิงนางนิตยาขณะที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่บนเปล เนื่องจากเป็นช่วงพักเที่ยง  โดยนายคำฝายได้ใช้อาวุธปืนยิงนางนิตยาไป 3 นัด ขณะที่ยังนอนหลับอยู่  จากนั้นจึงได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายเพื่อหนีความผิด  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นเรื่องชู้สาว  ซึ่งก่อนหน้าที่ทราบว่าทั้งคู่เคยคบหากันมาก่อน และอาจจะเกิดผิดใจกันในภายหลัง  โดยจะได้ทำการสอบสวนคนใกล้ชิดของทั้งสองคนอย่างละเอียดอีกครั้ง

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1053 วันที่ 6 - 12 พฤศจิกายน 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์