วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ตั้งวงก๊งเหล้าเช้าเจอศพตกบันไดตาย


หนุ่มใหญ่เกาะคานั่งซดเหล้ากับเพื่อนต่างวัยบนบ้านเพื่อนข้างบ้าน แต่ท้ายสุดพบกลายนอนเป็นศพอยู่หน้าบ้าน สอบสวนไม่ได้ทะเลาะกันในวงเหล้า คาดอาจพลัดตกบันไดเอง ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

เมื่อวันที่ ธ.ค. 58 เวลาประมาณ 12.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนถูกฆ่าตายภายในบริเวณบ้านเลขที่ 59 บ้านนาเวียง ม.ต.ท่าผา อ.เกาะคา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ต่อมา พ.ต.อ.อนุภาพ เกื้อหนุน ผกก.สภ.เกาะคา พ.ต.ท.วีระ คมสัน สว.สส. ร.ต.ท.กันต์กวี มีธรรม พนักงานสอบสวนเวร จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุร่วมกับชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ก่อนจะประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอเกาะคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

ภายในบริเวณบ้านที่เกิดเหตุซึ่งสร้างเป็นบ้านไม้ยกสูง บริเวณหน้าบ้านข้างแคร่พบศพชายไทยนอนหงายอยู่กับพื้นดิน สอบสวนต่อมาทราบว่าคนตายรายนี้ชื่อนายโถ อินต๊ะเมา อายุ 60 ปี เป็นราษฎรบ้านเลขที่ 59 ซึ่งอยู่ใกล้กันกับบ้านที่เกิดเหตุ โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนายอู๋ ประมานเมือง อายุ 70 ปี เลขที่ 58 ซึ่งอยู่ติดกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คนตายและเพื่อน รวม คนได้พากันมานั่งกินเหล้าที่บ้านของนายอู๋ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และมี น.ส.ดวงจันทร์ ไชยดายัน อายุ 32 ปี ซึ่งมีบ้านติดกันนั่งร่วมวงด้วย โดยเพื่อนของคนตายทั้งสองต่างยืนยันว่า ขณะที่นั่งดื่มเหล้ากันนั้นไม่ได้ทะเลาะวิวาทกันแต่อย่างใด แต่เพราะว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ขณะที่นั่งกินอยู่บนบ้าน เพราะความเมาจึงทำให้ผู้ตายเดินพลัดตกลงจากบันไดเอง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

จากการตรวจพลิกศพเจ้าหน้าที่พบว่าคนตายมีเลือดออกจมูกจำนวนมาก แต่ไม่พบว่าตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1057 วันที่ 4 - 10 ธันวาคม 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์