วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559

ข้ามถนนซื้อไอติมวิ่งกลับไม่ทันเก๋งชนดับคาที่เฒ่าวัย 62 ปี ข้ามถนนไปซื้อไอศกรีม โดนรถเก๋งขับผ่านมาชน เสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนคนเดินข้ามถนนมีคนเสียชีวิตเป็นชายจำนวน 1 ราย  เหตุเกิดหน้าโชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เชียงแสงยนตรการ สาขาถนนลำปาง เชียงใหม่ บ้านทุ่งกู้ด้าย หมู่ 6 ต.ปงแสนทอง จึงแจ้งให้ทาง ร.ต.อ.ณรงค์  อินตา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจปงแสนทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปางออกตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนายสกล  ทองพยงค์ อายุ 45 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 92/112 เขตบางบอน แขวงบางบอน กทม.ยืนรอเจ้าหน้าในที่เกิดเหตุ พร้อมกับรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน ภภ 3967 กทม. ใกล้กันพบศพชายสูงวัยนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ตรวจสอบหลักฐานในตัวทราบชื่อคนตายคือนายหมอก   การบูรณ์ อายุ 62 ปี  ราษฎรบ้านเลขที่ 163  หมู่ 3 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ข้างศพพบมีไอศกรีม ตกเกลื่อนอยู่จำนวนหนึ่ง

สอบสวนนายสกล  ทองพยงค์ คนขับรถยนต์เก๋ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่ กทม. ขณะมาถึงที่เกิดได้มีผู้ตายเดินข้ามถนนตัดหน้ารถของตน ซึ่งตนเห็นก็ตอนกระชั้นชิดแล้ว เลยหักหลบแต่ก็ยังไม่พ้น โดยผู้ตายได้วิ่งเข้าชนด้านหน้า ฝั่งซ้ายของรถ ทำให้กระจกหลุด ข้างรถบุบ กว่าจะชะลอและจอดรถได้ ก็เลยจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นจึงลงจากรถเพื่อจะมาช่วยคนเจ็บแต่ก็เสียชีวิตไปแล้ว จึงรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


สำหรับนายหมอก การบูรณ์ ผู้ตายรายนี้ซึ่งเป็นชาวอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ โดยเดินทางมาพร้อมเพื่อนบ้านเดียวกันจำนวนหนึ่ง เพื่อมาเข้ารับการอบรมในโครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งชุมชนประจำปี 2559 หลักสูตรผู้นำการพัฒนารุ่นที่ 16 กลุ่มเป้าหมายจากจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2559 ณ ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนลำปาง   หลังจากช่วงเย็นเป็นช่วงที่ว่าง จึงวิ่งข้ามถนนจากศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนลำปาง เพื่อไปซื้อไอศครีมจำนวน แท่ง และขณะที่กำลังจะเดินข้ามถนนกลับไปศูนย์ฯ คิดว่าจะข้ามทัน แต่ในที่สุดก็มาถูกรถเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตดังกล่าว  และจากการตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่างด้วย เป็นจุดที่ต้องระมัดระวังของผู้ใช้รถ ใช้ถนน รวมทั้งผู้คนที่ต้องข้ามถนนไป-มาด้วย ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวก็มักจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขจากหน่วยงานที่รับผิดชอบแต่อย่างใด

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1063 วันที่ 22 - 28 มกราคม 2559)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์