วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559

ไปงาน ศพเพื่อนเจอกลายเป็นศพหนุ่มห้างฉัตร เมาได้ที่แล้วไปร่วมงานศพในหมู่บ้าน สุดท้ายกลายเป็นศพเสียเอง โดยมีคนไปพบร่างนอนคอพาดอยู่กับกิ่งไม้ข้างศาลาเอนกประสงค์กลางหมู่บ้าน คาดอาจจะวูบหรือช็อคเสียชีวิตอย่างน่าอนาถครั้งนี้

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 15 ม.ค.59 พ.ต.ต.สุวิทย์  ดีมีหาญ พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบมีคนเสียชีวิตข้างศาลาภายในหมู่บ้านล้อง หมู่ 2 ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนจะเดินทางไปตรวจยังที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจตำบลจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบมีชายไทยนอนเสียชีวิตในสภาพคอพาดอยู่กับกิ่งของต้นลีลาวดี โดยปลูกไว้ข้างศาลาเอนกประสงค์กลางหมู่บ้าน จากการตรวจสอบหลักฐานในตัว รวมทั้งมีชาวบ้านให้ข้อมูลว่าผู้ตายรายนี้คือนายสุทัศน์  จันทร์กันทะ อายุ 45 ปี เป็นราษฎรในหมู่บ้านดังกล่าว  โดยชาวบ้านต่างให้การว่าผู้ตายมักดื่มเหล้าเป็นประจำ ก่อนที่จะมากลายเป็นศพในช่วงเช้ายังเห็น นายสุทัศน์ ก็ได้มางานศพของคนในหมู่บ้าน ซึ่งใกล้กับศาลาเอนกประสงค์ ดังกล่าว จากนั้นก็หายหน้าไป จนกระทั่งช่วงบ่ายมีชาวบ้านเห็นมีรองเท้าอยู่ในศาลา จึงออกตามหาเจ้าของกระทั่งพบร่างของนายสุทัศน์นอนอยู่ข้างศาลา โดยที่ส่วนลำคอไปฟาดอยู่กับกิ่งของต้นลีลาวดี จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อมาตรวจสอบดังกล่าว


จากการตรวจพลิกศพของทางแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านายสุทัศน์ ลำคอหัก แต่ไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้ายตามจุดอื่นๆในร่างกายแต่อย่างใด ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมาได้ที่ อาจจะออกมาจากบ้านงานศพที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก เดินทางตรงบริเวณศาลาเอนกประสงค์ ขณะที่นั่งอยู่ในศาลาอาจจะเกิดง่วงหรือไม่ก็อาจจะช๊อค ร่างจึงร่วงตกลงข้างศาลาทำให้เอาคอไปฟาดติดอยู่กับกิ่งของต้นลีลาวดีดังกล่าว   หลังการตรวจพลิกศพของเจ้าหน้าที่ โดยที่ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจในการตรวจของนายสุทัศน์ แต่อย่างใด จึงได้มอบร่างให้นำไปประกอบตามพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1063 วันที่ 22 - 28 มกราคม 2559)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์