วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เชิดเงิน7ล.หายวับเท้าแชร์สาวตุ๋นนับร้อย

จำนวนผู้เข้าชม IP Address

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.60  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง ได้มีผู้เสียหายรวมตัวกันประมาณ 10 คน เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ น.ส.นริสรา ผัดวงศ์  หรือป๋อมแป๋ม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 301/38 ซอย 22 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง  หลังจากถูก น.ส.นริสรา โกงเงินวงแชร์ไปหลายรายรวมผู้เสียหายทั่วประเทศ ร่วม 100 คน แล้ว วงเงินกว่า 7 ล้านบาท

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เป็นหญิง อายุ  20 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง   เมื่อประมาณเดือนสิงหาคม น.ส.นริสรา ได้เพิ่มเพื่อนเข้ามาทางเฟซบุ๊ก จึงกดรับและเข้าไปดูก็เห็นว่าเป็นเท้าแชร์ก็เลยสนใจ และติดตามศึกษาวิธีการเล่นแชร์อยู่ประมาณ 1 เดือน เห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ มีลูกค้าให้เครดิตมาอย่างต่อเนื่องว่ามีการส่งยอดตลอด จึงลองเข้าไปร่วมเล่นวงแชร์ก่อน และวงกินดอกตามมา โดยในเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม แชร์กินดอก วงแชร์ บ้านป๋อมแป๋ม ในวงมีสมาชิกอยู่ประมาณ 2,000 คน  ซึ่งลักษณะการเล่นคือ มีการตั้งเรท 1,000 ได้รับต้นคืนพร้อมดอกรวม 1,100 บาท  เท่ากับเงินต้น 1,000 บาท  ได้ดอกเบี้ย 100 บาท  ราย 3 วัน ราย 5 วัน ราย 10 วัน ตามที่ท้าวแชร์กำหนด  จึงลงเล่นน้อยๆก่อน โดยนำเงินเก็บจากการค้าขายออนไลน์มาที่สะสมไว้มาใช้ และก็ได้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยตรงเวลานัดทุกครั้ง เลยไปชวนแม่มาเล่นด้วย เริ่มลงเงินเพิ่มขึ้น และเห็นว่าได้คืนจริงก็เพิ่มวงเงินขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้รวมยอดที่ค้างอยู่ที่ท้าวทั้งวงกินดอกและวงแชร์ 2.2 แสนบาท  ซึ่งเท้าแชร์ได้ชิ่งหนีไปแล้ว  ตอนนี้คิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว แต่อยากให้หาตัวให้เจอมากกว่า

ส่วนผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง หญิง อายุ 25 ปี ทำอาชีพธุรการ บอกว่าได้ติดตามทางเฟซบุ๊ก น.ส.นริสราเช่นกัน จึงสนใจดูความเคลื่อนไหวอยู่พักหนึ่ง ก็ตัดสินใจเล่น ด้วยความที่อยากได้เงินเพิ่มขึ้นเพราะตนเองมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เนื่องจากเตรียมเงินใช้ไว้ตอนคลอดลูก สามีก็ให้เงินมาเก็บไว้ทุกเดือน จึงอยากเอาไปต่อยอด เห็นว่าดอกเบี้ยดีจึงตัดสินใจเล่น แต่ลงที่จะไม่มาก ตอนนี้ก็โดนโกงไปประมาณ 2 หมื่นบาท ตอนแรกเครียดมากไม่กล้าบอกสามี แต่ถึงตอนนี้แล้วต้องมาแจ้งความจึงบอกไป โชคดีที่สามีเข้าใจและไม่ได้ต่อว่าอะไร ซึ่งตนเองก็มีหวังอยู่บ้างว่าจะได้เงินคืน เพราะยอดไม่เยอะเท่าคนอื่นๆ

อีกรายหนึ่งเป็นหญิง อายุ 26 ปี  เล่าว่า ตนเองเสียเงินไป 50,000 บาท  ตอนแรกคิดว่าจะนำเอาสร้อยทองไปขายเพื่อมาลงวงแชร์ นำมาต่อยอดได้กำไร แต่มาโดนเท้าแชร์โกงไปเสียก่อน ถ้าไม่อย่างนั้นตนเองก็อาจจะเสียเงินเสียทองไปมากกว่านี้ก็ได้

ยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนที่ น.ส.นริสราจะหายตัวไป ก็ไม่บ่งบอกสัญญาณอะไร แต่ที่เห็นผิดสังเกตคือ มีการเปิดวงกินดอกให้ดอกเบียนล่อตาล่อใจ เหมือนต้องการเงินเยอะๆ พอถึงมือรับเงินก็เริ่มอ้างว่าส่งเอกสารไม่ครบ ต้องรอเอกสารก่อน และขอเลื่อนส่งยอดไปอีกวันหนึ่ง กระทั่งวันที่ 15 ต.ค.ก็มีคนในกลุ่มบอกว่า ทักแชทไปหาแต่ น.ส.นริสราไม่อ่านและไม่ตอบแชทกลับมา  และมีลูกแชร์วีดีโอคอลไปหา แต่เจอแฟน น.ส.นริสรารับสาย และบอกว่าทิ้งจดหมายไว้ เลยถ่ายรูปและส่งต่อๆกัน จนวันที่ 17 ต.ค.มีนัดว่าจะส่งยอดเวลา 22.00 น. แต่พอถึงเวลาก็ปิดเฟซบุ๊กหายไปทันที ไม่สามารถติดต่อได้จนขณะนี้ ซึ่งมีลูกแชร์ไปตามหาถึงบ้านหลายรายแต่ก็ไม่เจอตัว ปิดบ้านเงียบ

นอกจากนี้ ทางกลุ่มผู้เสียหายได้มีการรวมตัวลงรายชื่อกันเพื่อรวมยอดความเสียหายทั้งหมด ซึ่งล่าสุดมีรายชื่อทั้งหมด 101 คน รวมยอดประมาณ 7 ล้านบาทเศษ  ส่วนคนที่โดนโกงมากที่สุดเป็นเงิน 8 แสนบาท ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองลำปางแล้ว


 (หนังสิอพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1151 วันที่ 20 - 26 ตุลาคม 2560)
Share:

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์