
หนุ่มใหญ่ชาวลำปาง พร้อมแม่และญาติรวม 5 คน เตรียมอาหารคาวหวานเดินทางจะไปทำบุญวันเกิดแม่ ระหว่างรถจอดติดไฟแดง เจอกระบะคาดหลับในพุ่งชนทะลุกลางแยก รถเสียหายไป 3 คัน คนเจ็บ 6 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งไปรักษาอย่างเร่งด่วน
เมื่อเวลา
09.00 น.วันที่ 4 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ
191 ตำรวจภูธรลำปาง ว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกัน 3 คัน บริเวณสามแยกผาลาด หมู่ 4 บ้านผาลาด ถ.วชิราวุธดำเนิน
(สายลำปาง-แพร่) ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เนื่องจากทั้งรถยนต์เอนกประสงค์
รถตู้ของหน่วยงานราชการ และรถยนต์กระบะ
จึงได้ประสานแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง
เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง
เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ รุดไปยังที่เกิดเหตุ ก่อนจะแจ้งให้ พ.ต.ท.กมล
คิดอ่าน หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง
เข้าตรวจสอบ
เบื้องต้นพบว่าในที่เกิดเหตุอยู่กลางสามแยกพอดี มีผู้ได้รับบาดเจ็บกระจายอยู่บนถนนและในตัวทั้ง 2 คัน คือ รถยนต์ฮอนด้า CRV หมายเลขทะเบียน กต 8442 ลำปาง สภาพรถด้านหลังไปจนถึงด้านข้างซ้ายทั้งแถบพังยับเยิน เนื่องจากถูกพุ่งชนอย่างจัง มีผู้โดยสารและคนขับรวม 5 คน ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้โดยสารทั้งหมด 4 คน ส่วนคนขับปลอดภัย เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บย 2869 ลำปาง สภาพหน้ารถพังยับเยินเช่นกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คัน เป็นคนขับและผู้โดยสาร โดยคนขับรถอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเช่นกัน ขณะที่มีรถคู่กรณีอีกคันเป็นรถยนต์ของทางราชการสังกัดหน่วยงาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สภาพด้านท้ายด้านขวามีร่องรอยเชี่ยวชนและกระจกด้านข้างแตก ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถตู้ทุกคนปลอดภัยทั้งหมด
ด้านนายศรายุทธ์ อายุ 41 ปี ชาวลำปาง คนขับรถยนต์ฮอนด้า CRV ที่ถูกพุ่งชนท้ายและทำให้คนในรถบาดเจ็บถึง 4 คนได้เล่าว่า วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดแม่ จึงได้ร่วมกันกับญาติจัดทำอาหารคาวหวาน เพื่อที่จะเดินทางไปถวายพระสงฆ์ในพื้นที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยมาด้วยกันทั้งหมด 5 คน แต่ระหว่างที่จอดรถติดสัญญาณไฟอยู่นั้น จู่ๆก็มีกระบะคู่กรณีพุ่งชนอย่างจัง จนคนในรถกระเด็นออกมาจากตัวรถและบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ
ส่วนด้านคนขับรถตู้
ทราบว่า ได้ขับรถจะไปทำกิจกรรมในพื้นที่ อ.แม่ทะเช่นกัน
แต่ระหว่างที่จอดรถติดสัญญาณไฟทางช่องซ้ายสุด ก็ถูกกระบะคันดังกล่าวถพุ่งมาเฉี่ยวชน
แต่โชคดีคนในรถปลอดภัยมีแต่รถพังเสียหาย ขณะที่คนขับรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสยังไม่สมารถให้การได้
แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะหลับในเพราะไม่มีร่องรอยเบรครถแม้แต่น้อย จากนั้น พนักงานสอบสวน
สภ.เมืองลำปาง ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น