วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ไฟลุกพรึ่บรถตู้กองถ่าย ดาราสาว 'แซมมี่' รอด

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

รถตู้กองถ่ายซีรีย์ดัง ไฟลุกท่วมทางขึ้นดอยขุนตาล หวิดย่างสด นักแสดงวัยรุ่น และทีมงาน 8 ชีวิต  ด้านคนขับเป็นห่วงรถ วิ่งไปดันท้ายขณะรถไหลลงดอยไปคาอยู่กลางถนน จึงถูกรถบรรทุกขับมาตามถนน ชนได้บาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น.วันที่ 25 ต.ค.61  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถชน และมีไฟลุกไหม้รถตู้ บริเวณช่วงทางขึ้นดอยขุนตาน ก่อนถึงศาลเจ้าพ่อขุนตาน 2 กิโลเมตร ถ.ลำปาง-เชียงใหม่  ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร  จ.ลำปาง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของหน่วยงานท้องถิ่นใกล้เคียง เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงตาล  กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล ร่วมให้การช่วยเหลือ เนื่องจากมีรถติดเป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร  ก่อนจะแจ้งให้ พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ใจโย  สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุตรวจสอบพบรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮต 6084 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนเลนขวา ท้ายชนกับแท่งปูนกลางถนน ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขุนตาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องควบคุมการจราจรให้รถหยุดวิ่งชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊ส จากนั้นรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน จากเทศบาลและ อบต.ในพื้นที่ ได้เข้ามาระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมไว้ได้  นอกจากนั้นพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออิซูซุ ทะเบียน 83-2522 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมทาง โดยมีนายพนม คำเมืองมูล อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 227 หมู่ที่ 5 ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย คนขับรถรอให้การในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้กองถ่ายของซีรีย์เรื่องบังเอิญรัก จะเดินทางไปทำงาน จ.เชียงใหม่ มีผู้โดยสารมาและคนขับมาด้วยกันทั้งหมดรวม 8  คน เช่น ดารานักแสดง  "สุดยอด สุรัตน์ เพิ่มพูลสวัสดิ์" "แซมมี่ ซาแมนทา เมลานี โคทส์"    ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะขับมาตามเส้นทางเลนซ้ายสุดของถนน รถได้เกิดปัญหากระตุกและดับไป คนขับรถจึงได้ลงไปดู จากนั้นก็ได้ตะโกนว่าไฟไหม้ และมีควันออกจากรถจำนวนมาก จึงได้เปิดประตูรถและวิ่งหนีกันออกมา  แต่ทันใดนั้นรถตู้ได้ไหลถอยหลังออกมาอยู่เลนกลางถนน คนขับห่วงรถจึงได้วิ่งไปดันท้ายรถไว้ และมีรถสิบล้อขับมาพอดี จึงตะโกนเรียกคนขับรถ แต่ก็ไม่ทันรถสิบล้อที่ขับมาพุ่งเข้าชน ซึ่งก็คาดว่าคงจะเบรกรถไม่ทันเช่นกัน เพราะเป็นทางขึ้นเนิน  ส่วนรถตู้ก็ไหลถอยหลังไปชนแท่งปูนแบริเออร์กลางถนน และเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวคนขับรถตู้ เป็นชาย 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายหักและฟกช้ำตามร่างกาย ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อต่อมาคือ นายภัทรพล ฉกาจสุทธิกุล อายุ 32ปี บ้านเลขที่ 100/566 หมู่ที่ 10 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปร่การ จ.สมุทรปราการ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งถือว่าโชคดีที่ผู้โดยสารทั้งหมดลงรถได้ทัน ไม่มีใครได้รับอันตรายมากไปกว่านี้ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นได้


(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1202 วันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2561) 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์