วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

สาวใหญ่ซึมเศร้า ฉีดยาเข้าเส้น ปลิดชีพตัวเอง

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

สาวใหญ่ป่วยโรคซึมเศร้า เขียนจดหมายลาตาย ก่อนฉีดยาเข้าสายน้ำเกลือปลิดชีพตัวเอง

เมื่อเวลา 22.40 น.วันที่ 30 ต.ค.61 ร.ต.อ.ณรงค์  อินตา   รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 92 หมู่ 4 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง  จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ร่วมชันสูตรศพ จากนั้นจึงเดินทางร่วมกันไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เมื่อเข้าไปในห้องนอน พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย  อยู่ในสภาพนอนห่มผ้า ปากคล้ำเป็นสีม่วง บริเวณมือข้างซ้ายมีการต่อสายน้ำเกลือเสียบเข้ากับเส้นเลือด มีขวดน้ำเกลือห้อยอยู่บริเวณหน้าต่างห้อง และยังพบหลอดเข็มฉีดยาตกอยู่ข้างๆ 1 หลอด  ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.นงคราญ เสียงเพราะ อายุ 46 ปี  เป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง  


จากการตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุ ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนไว้จำนวน 2 แผ่น  โดยได้ระบายความในใจ และขออโหสิกรรมกับพี่น้องที่ต้องทำแบบนี้  ซึ่งในจดหมายบางช่วงระบุว่า “เพิ่งรู้ว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า คิดถึงแม่มาก อยากไปอยู่กับแม่แล้ว  ยากมากที่จะอยู่โดยที่ไม่รู้จะอยู่เพื่อใคร” และในจดหมายยังได้กล่าวถึงทรัพย์สินที่ตนเองมีอยู่ ให้ญาตินำไปแบ่งกัน และบางส่วนให้เป็นทุนการศึกษากับลูกหลาน  สุดท้ายในจดหมายบอกว่า ไม่ต้องจัดงานศพให้ เพราะได้บริจาคร่างไว้แล้ว ถ้าเขาไม่รับให้ใส่โลงเผาได้เลย

ทั้งนี้ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะผสมยาขึ้นเอง เนื่องจากทำงานในโรงพยาบาลจึงมีความรู้เรื่องยาพอสมควร และใช้เข็มฉีดยาฉีดเข้าไปในถุงน้ำเกลือ เพื่อให้ยาเข้าในเส้นเลือดจนเสียชีวิต  ในเบื้องต้น ทางแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำปาง ได้นำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งว่า ผู้ตายได้ฉีดยาประเภทใดเข้าไปในร่างกายทำให้เสียชีวิต  ก่อนจะนำศพส่งให้ญาติดำเนินการต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1203 วันที่ 2 - 8 พฤศจิกายน 2561) 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์