
อาบังขายโรตีผูกคอตายหนีความผิด
หลังก่อเหตุมีดจ้วงแทงเมียชาวไทยดับ เจ้าของบ้านตะลึงมาเจอศพห้องโตงเตงอยู่ข้างบ้าน
รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ
เมื่อวันที่
5 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ
สภ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนผูกคอตาย ในหมู่บ้านป่าตาล ต.เถินบุรี อ.เถิน
จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้น
พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร
และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เดินทางไปตรวจยังที่เกิดเหตุ
ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 148
บ้านป่าตาล หมู่ 2 ต.เถินบุรี บ้านของนายสมเกียรติ ปินตาแสน บริเวณข้างบ้านพบร่างชายผูกคอห้อยโตงเตงอยู่ โดยสภาพศพใช้เชือกไนล่อนผูกกับขื่อ
ผู้ตายสวมเสื้อกล้ามยืดสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล
จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำร่างผู้ตายลงมานอนไว้บนพื้นราบ
ภายหลังทราบจากกลุ่มชาวบ้านว่าผู้ตายรายนี้ชื่อ Mr.Maung Maung หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่านายอารี หรือบังรี แขกขายโรตีอยู่ในตลาดท่านาง อ.เถิน เป็นที่รู้จักของชาวบ้านใกล้เคียงดี โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 นายอารีได้เป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดจ้วงแทง นางภัทราวรรณ ศรีจันทร์ อายุ 51 ปี เมียชาวอำเภอสบปราบตายในห้องน้ำบ้านพักใน ต.สมัย อ.สบปราบ โดย พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน รองผกก.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตาย เมื่อไปตรวจสอบจึงพบศพ นางภัทราวรรณ ศรีจันทร์ เจ้าของบ้านนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำ โดยมีบาดแผลถูกแทงรวม 5 แผล ซึ่งสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายคือนายอารี สามีของผู้ตาย ได้หลบหนีไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ขกว 480 ลำปาง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวอยู่ จนกระทั่งมาพบว่าผูกคอตายในพื้นที่อำเภอเถิน
จากการตรวจสอบทรัพย์ในกระเป๋าพบมีเงินสดเป็นธนบัตรของไทยและของต่างประเทศ
จำนวนหนึ่ง สร้อยคอทองคำ และมีดปลายแหลม 1 เล่ม เบื้องต้นคาดว่านายอารี หรืออาบังแขกขายโรตีรายนี้
หลังก่อเหตุฆ่าเมียในพื้นที่อำเภอสบปราบแล้ว ได้หลบหนีและกลัวความผิด จึงตัดสินใจผูกคอตายตามเมียไป ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า
เกิดจากความเครียดที่ตนเองป่วยเป็นโรคประจำตัวเรื้อรังมานาน
จึงตัดสินใจจบปัญหาดังกล่าว
(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1232 วันที่ 7 - 13 มิถุนายน 2562)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น