วันพุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562

โรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี เตรียมปรับปรุงตึกใหม่ พร้อมเตรียมจัดงานคืนสู่เหย้าศิษย์เก่าฯ ปี 63

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

โรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี เตรียมปรับปรุงการเรียนการสอนใหม่ มุ่งเน้นให้เยาวชนได้เรียนภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน ควบคู่กับภาษาไทย เปิดห้องเรียนอนุบาลก่อนขยายเปิดระดับชั้นประถมเพิ่มเติม ด้านผู้อำนวยการคนใหม่เผยมูลนิธิคริสตจักรให้งบมากว่า 8 ล้านดำเนินการปรับปรุงตึก 4 ชั้น และปรับปรุงห้องประชุมและถนนทางเข้าใหม่

วันที่ 10 ธ.ค.เวลา 10.00 น.ที่บริเวณห้องประชุมโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ถ.เจริญประเทศ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง ได้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหนังสือพิมพ์ วิทยุ และ โทรทัศน์ ถึงการปรับปรุงอาคารต่างๆของทางโรงเรียน และ การจัดงานคืนสู่เหย้าเคนเน็ตแม็คเคนซี

 

ทั้งนี้ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย ดร.ยุทธชัย  ดำรงมณี ผู้จัดการ และ ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี,นายมงคล เจนวานิชกุล ตัวแทนมูลนิธิเคนเน็ตฯ,นายอัมพร เทพปินตา ศิษย์เก่าโรงเรียนเคนเน็ตปี 2499 และ อดีตครูของโรงเรียนเคนเน็ต,และ นายชนาธิป นิวันเปี้ย นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเคนเน็ต ทั้งนี้ยังมีนายจำรัส แก้วติ๊บ ศิษย์เก่าปี 2507 และ อดีตครูผู้สอนของโรงเรียนเคนเน็ต กับนายประยูร แก้วเดียว และ นายดนุดล วรรณปลูก อดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าเคนเน็ตฯ เข้าร่วมแถลงข่าวกับศิษย์เก่าอีกจำนวนหนึ่ง

ดร.ยุทธชัย ดำรงมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตฯ กล่าวว่า หลังจากโรงเรียนเคนเน็ตได้หยุดการเรียนการสอนนักเรียนในระดับประถมและมัธยมลงไปแล้ว ก็ยังคงไว้การเปิดสอนนักเรียนอนุบาลอยู่ตามปกติในขณะนี้ ทั้งนี้ทางสภาคริสตจักรได้ส่งเจ้าหน้าที่ของสภาเข้ามาดู พร้อมมีนโยบายที่จะปรับปรุงต่างๆในโรงเรียนใหม่ โดยได้มอบหมายให้ตนเองซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จนประสบความสำเร็จมาก่อนแล้วนั้น ให้เข้ามาดำรงผู้จัดการและผู้อำนวยการคนใหม่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ครู-อาจารย์ อีกจำนวนหนึ่งก็ได้เข้ามาสำรวจภายในโรงเรียน เพื่อจะสำรวจตัวอาคารเรียน จำนวนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลว่าเปิดสอนกี่ห้อง มีจำนวนเด็กนักเรียนเรียนจำนวนเท่าใด

 

ซึ่งเบื้องต้นจะได้ปรับปรุงตึกวงศ์พรหมมินทร์ ชั้น อนุบาล ทำทางเข้าหลัก เป็นด้านถนนจามเทวี  ปรับปรุงหอประชุม และจะเปิดสอนปีหน้า ในชั้น ป.1-ป.3 และอนุบาล  ขั้นต้น โดยได้งบจากสภาคริสตจักรมา จำนวน 8 ล้าน บาท ปรับปรุงตึก 4 ชั้น วิริยะอนุสรณ์  จะทำให้สถานที่น่าเรียน มีครูฝรั่งสอนด้วย ค่าเล่าเรียนจะสูง แต่มาตรฐานดี คาดว่าจะมีนักเรียน.มากพอ และถัดไปอีกปี จะเปิดชั้นสูงขึ้นอีกต่อไป และตอนนี้กำลังจะส่งแบบแปลน และพิมพ์เขียวส่งไปให้คณะกรรมการคริสตจักรได้ดูเป็นที่พอใจแล้ว ปีหน้า 25363 ก็จะดำเนินการปรับปรุง  อาคาร ห้องประชุม สนามโรงเรียน และถนนทางเข้าโรงเรียนใหม่ คาดว่าประมาณ 5 เดือนน่าจะเสร็จสิ้น พร้อมกับประกาศรับสมัครเด็กนักเรียนอนุบาล และ ระดับ ป.1-ป.3 ต่อไป

การเรียนการสอนนั้น นอกจากมีครูชาวไทยสอนเป็นหลักอยู่แล้ว ทางโรงเรียนมีครูชาวต่างประเทศเข้ามาสอนด้วย เช่น ครูชาวอเมริกา และ ครูชายจีน มาสอน ทั้งนี้ทางโรงเรียนอยากเน้นให้เด็กๆที่จะเข้ามาเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษ กับ ภาษาจีน เป็นหลัก นอกเหนือจากภาษาไทยแล้ว ภาษาทั้ง 2 ประเทศ เป็นภาษาสากล เด็กเริ่มเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลเป็นต้นไป เมื่อขยับขึ้นไปเรียนต่อระดับชั้นต่างๆที่สูงขึ้น ก็จะได้เรียนรู้และเก่งขึ้นตามลำดับชั้นเรียนไปเรื่อยๆ เมื่อจบระดับมหาวิทยาลัยไปแล้วก็สามารถนำเข้าไปสมัครงานจากหน่วยงานที่เปิดรับได้ง่ายขึ้น เพราะมีพื้นฐานที่เรียนรู้มาดีๆมาก่อน  ดร.ยุทธชัย ดำรงมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนเคนเน็ตฯกล่าวไว้ตอนท้าย

ด้านนายชนาธิป นิวันเปี้ย นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเคนเน็ต กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดงานคืนสู่เหย้าศิษย์เก่าโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซีในปี 2563 ในครั้งนี้ ก็เพื่อให้ศิษย์เก่าได้กลับมาพบปะสังสรรค์และสร้างเครือข่ายศิษย์เก่าขึ้น และให้เกิดประเพณีการจัดงานคืนสู่เหย้าชาวเคนเน็ตในทุกๆปี ทั้งยังให้ศิษย์เก่าได้กลับมาเคารพครู-อาจารย์ ได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตา และเพื่อให้ศิษย์เก่าได้ระลึกนึกถึงโรงเรียนเสมอ เพื่อเนกลไกลประสานความร่วมมือศิษย์เก่าในการระดมทุนเพื่อพัฒนาโรงเรียนต่อไป สำหรับการจัดงานจะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ณ สนามโรงเรียนเคนเน็ต โดยทางสมาคมได้จัดโต๊ะไว้ 60 โต๊ะๆละ 3,000 บาท ซึ่งตอนนี้โต๊ะได้ถูกจำหน่ายหมดไปแล้ว แต่หากมีศิษย์เก่ายังประสงค์จะมาร่วมงานคืนสู่เหย้า ก็ยังสามารถติดต่อมาได้ เพื่อทางสมาคมจะได้จัดโต๊ะเพิ่มให้อีกได้ไม่กี่โต๊ะเท่านั้น ทั้งนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 054-217762  และ 054-225905 หรือ 098-629-5698.

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์