วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง นำกำลังลุยตรวจยึดกลุ่มมอดไม้ลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติ แต่มอดไม้ไหวตัวทันทิ้งของกลางไว้จำนวนมาก

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 นายชูเกียรติ พงศ์ศิริวรรณ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง  ได้ลงพื้นที่อำนวยการในการเข้าตรวจยึดการลักลอบตัดไม้เถื่อนในป่า สงวนแห่งชาติ โดยมีการให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและรักษาป่า ลป.21 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ที่ 1  สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส.อำนวยการโดย พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. ตำรวจ ตดช.33 เชียงใหม่ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง เข้าตรวจสอบการลักลอบตัดไม้บริเวณป่าห้วยโป่งหีด ในเขตป่าสงวนฯ ป่าแม่งาวฝั่งซ้าย ท้องที่บ้านวังควาย หมู่ที่ 6 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง  


หลังจากได้รับแจ้งข่าวจากพลเมืองดี จากการเข้าตรวจสอบได้ตรวจพบไม้ประดู่ถูกตัดล้มคาตอประมาณ 50 ต้น ความโตโดยประมาณ 60-100 ซม.บางจุดมีร่องรอยการแปรรูปนำออกไปแล้วจำนวนหนึ่ง ส่วนไม้ที่เหลือทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดเพื่อที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สำหรับการเข้าตรวจยึดในครั้งนี้ นายชูเกียรติ พงศ์ศิริวรรณ ผู้อำนวยการสำนักฯ ได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาติและลำกลอบลำเลียงออกจากพื้นที่ กันอย่างโจงขรึ้ม หลังรับแจ้งจึงได้จัดกำลังเข้าไปซุ่มดูพฤติกรรมแต่เส้นทางไปยังจุดเกิดเหตุมีเส้นทางเดียว และอยู่ในป่าลึกทำให้มอดไม้ไหวตัวทันขนย้ายอุปกรณ์แปรรูปไม้หลบหนีไปได้ทัน เบื้องต้นพอจะทราบว่ากลุ่มมอดไม้นี้คือกลุ่มไหนแล้วกำลังเร่งหายานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปสู่การดำเนินการติดตามจับกุมตัวกลุ่มมอดไม้เหล่อนี้ต่อไป
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์