วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2563

สภ.แม่พริก จับยา 5 ล้านเม็ด เข้าเครื่องเอ็กซเรย์เจอลักลอบซุกมาในลังส้ม คุมตัวผู้ต้องหา 2 คน รถ 2 คัน นำไปขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการ

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ส.ค.63 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น. สภ.แม่พริก ภ.จว.ลำปาง จับกุมยาบ้า ได้ผู้ต้องหา 2 คน และรถยนต์  2 คัน พร้อมยาบ้ารวมประมาณ 5 ล้านเม็ด  โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่ บริเวณถนนลำปาง-ตาก ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง  ได้มีรถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยก 9823 เชียงใหม่ มีนายณัฐวุฒิ  ใจมา อายุ 31 ปี  ที่อยู่ 2 หมู่ 7 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับรถ  และ รถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ยง 8494 เชียงใหม่  มีนายวรวุฒิ  พันธ์คำ อายุ 22 ปี  ที่อยู่ 46 หมู่ 4 ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับตามมาด้วยกัน 2 คัน โดยด้านหลังบรรทุกลังส้มมาเต็มลำ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจสอบ และให้ขับรถทั้ง 2 คัน เข้าเครื่องเอ็กซเรย์ที่ด่านตรวจ กระทั่งพบวัตถุต้องสงสัยซุกซ่อนปะปนอยู่ในลังส้ม  จึงได้คุมตัวคนขับและรถทั้งสองคันไว้ทำการตรวจสอบโดยละเอียด และพบห่อยาบ้าบรรจุอยู่รวมมากับลังส้ม 50 ลัง คันละ 2.5 ล้านเม็ด  รวมยาบ้าประมาณ 5 ล้านเม็ด

สอบสวนนายณัฐวุฒิ ให้การว่า  เมื่อวันที่ 28 ส.ค.63  ได้รับโทรศัพท์จากนายโต ชาว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ให้นำรถ 2 คัน ขึ้นไปบรรทุกส้มที่บ้านภรรยานายโต ในพื้นที่ ต.เวียงแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่  เวลาประมาณ 14.00 น. นายโตได้พาไปยังโกดังเก็บลังส้ม โดยให้คนงานเป็นชาย 4 คน หญิง 4 คน ขนลังส้มขึ้นรถของตนและนายวรวุฒิ โดยมีนายโตเป็นคนจัดเรียงลังส้มบนรถจำนวน 25 ลังแรกที่บรรจุยาบ้า จากนั้นก็ไปเอาลังส้มที่ไม่มียาบ้าขึ้นรถจนเต็ม เสร็จเวลาประมาณ 15.00 น. จึงออกเดินทางเพื่อนำส้มไปส่งที่ตลาดไทย  โดยให้ค่าจ้างขนส่งคันละ 8,000 บาท รวม 16,000 บาท กระทั่งตนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว
ทั้งนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริกได้ร่วมกับ ปปส.ภาค 5 นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำการสอบสวนขยายผลที่โกดังส้มซึ่งเป็นจุดรับยาเสพติดที่ ต.เวียงแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ แต่พบว่านายโตและภรรยาได้หลบหนีไปแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดต่อไป


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์