วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563

เกิดไฟไหม้บ้านเตรียมสร้างเป็นหอพักวอดเกือบทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต “เจ้าถุงทอง”หมาน้อยชิวาวา ออกมาจากกองเพลิงได้ เจ้าของสุดดีใจโผเข้ากอด

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ย.63 ร.ต.อ.ชยณัฐ  เตชะผาติกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านภายในชุมชนบ้านหนองปล้อง ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นครเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เหตุร่วมกับ พ.ต.ท.วรเชษฐ์ สกิจกัน รอง ผกก.ป.

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน ไฟได้ลุกไหม้หลังคาบ้านชั้นบนหายไปทั้งหมด และลุกลามไปยังห้องพักของบ้านได้รับความเสียหายไปกว่าครึ่งหลัง  โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงรวม 4 คัน ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ไว้ได้ แต่ก็ยังมีควันปะทุออกมาอยู่ตลอดเวลา จึงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้ลุกลามได้อีก ต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พบสุนัขพันธุ์ชิวาวาสีน้ำตาลทอง ถูกขังอยู่ในห้อง จึงช่วยชีวิตออกมาได้ในสภาพเปียกปอนตัวสั่น ทราบชื่อว่า ถุงทอง  เพศเมีย  เป็นสุนัขของเจ้าของบ้าน ที่ปล่อยทิ้งไว้ในห้องขณะที่เจ้าของออกไปทำงาน โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงงัดห้องเข้าไปเจอ จึงรอดชีวิตมาได้ ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของและชาวบ้านที่พบเห็น


จากการสอบถามนายบุญฤทธิ์ เครือจันทร์ อายุ  54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 109/1 ถ.พระบาท ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง  เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองออกไปหาหมอ มีแฟนอยู่บ้านเพียงคนเดียว จากนั้นได้รับโทรศัพท์ว่าบ้านถูกไฟไหม้จึงได้รีบกลับมาดู แต่ไฟได้ลุกลามไปเยอะแล้ว ไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้  เบื้องต้นทราบว่าได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นที่เบรกเกอร์ห้องนอนชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องของตนเอง ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ ส่วนแฟนอยู่บ้านชั้นล่างจึงไม่ได้รับอันตราย

นายบุญฤทธิ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้อยู่อาศัยมานานแล้ว ช่วงต้นปีได้ปรับปรุงเพื่อทำเป็นหอพักจำนวน 12 ห้อง แต่ติดช่วงโควิดจึงยังไม่ได้เปิดรับผู้เช่า  ซึ่งชั้นบนของบ้านจะมีห้องนอนของตนที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่เพียงห้องเดียว ส่วนห้องพักอื่นอื่นจะมีแต่เตียง และเฟอร์นิเจอร์บางส่วน คาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรมาจากตัวเบรกเกอร์ดังกล่าว ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์