วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563

ตะลุย “เขาค้อ” หยอกล้อกับสายหมอก


จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

 1.สัมผัสทะเลหมอกที่งดงามบนสกายวอล์ก แกรนด์กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท

 2. ท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ เมืองรอง พักผ่อนสุดฟินที่แกรนด์กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท

3.ห้องพัก Executive Suite สไตล์ Modern Loft ชมทะเลหมอกหน้าห้อง

4.เที่ยวทุ่งกังหันลมบ้านเพชรดำ แล้วไปนั่งชิงช้าชาวเขาชมวิวธรรมชาติ

5.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สถานที่สุดมงคลและสอนปฏิบัติการเจริญสติปัฏฐาน 4

6.พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ

 อีกสักครั้งที่จะขอพาแฟนเพจ ลานนาโพสต์ ร่วมออกเดินทางท่องเที่ยวไปนอกพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยขยับลงมาทางภาคเหนือตอนล่างอย่างที่ "จังหวัดเพชรบูรณ์" เพื่อไปสัมผัสความสวยงามของทะเลหมอกที่ "อำเภอเขาค้อ" ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ใครๆ ก็ชวนกันมาเที่ยวชม ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้มีหมอกรายล้อม พร้อมด้วยป่าไม้ทิวเขาเขียวขจี บรรยากาศสุดโรแมนติก เช่นเดียวกับ "ยุทธ" ศิริยุทธ สิริยุทธพงศ์ และ "พอลล่า" พรลไดน์ สิริยุทธพงศ์ คู่สามีภรรยานักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องมนต์เขาค้อ  สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตัดสินใจสร้าง “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” (Grand KokKod Khaokho Resort) รีสอร์ทระดับ 5 ดาว แห่งใหม่ บนพื้นที่ 12 ไร่  ในอำเภอเขาค้อ ที่มีไฮไลต์ทุกห้องสามารถชมทะเลหมอกได้ถ้วนหน้า ด้วยโลเกชั่นที่ยอดเยี่ยม มองเห็นวิวสวยๆ แบบพาโนรามา    

 
880 เมตรจากระดับน้ำทะเล   แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท แห่งนี้ ยังเพิ่มสีสันให้การท่องเที่ยวเขาค้อด้วยสกายวอล์กพื้นกระจกใส ซึ่งถือเป็นแลนด์มารค์ใหม่ เมืองเขาค้อ เป็นจุดชมวิวที่ทำให้เราได้เห็นทัศนียภาพ 360 องศาของเขาค้อสวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เจ้าของรีสอร์ทตั้งใจสร้างเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวกันมากขึ้น และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองรอง จังหวัดเพชรบูรณ์                                                                 

 
"ยุทธ" ศิริยุทธ ผู้บริหาร แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท บอกว่า อำเภอเขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามากันทุกฤดูกาล  ประทับใจบรรยากาศเขาค้อ เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ฤดูร้อน 20-29 องศาเซลเซียส   ฤดูฝน  18-29 องศา   ฤดูหนาวไม่ต้องพูดถึงอุณหภูมิไม่เกิน 20 องศา ต่ำสุดแตะเลขตัวเดียว หนาวสมใจ เราเป็นคนกรุงเทพฯ มีโรคภูมิแพ้ แต่มาพักที่เขาค้อโรคหายโดยปริยาย จึงตัดสินใจลงทุนสร้างรีสอร์ทแห่งนี้  โดยตกแต่งสไตล์ Modern Loft ที่หรูหรา  พร้อมนำประสบการณ์การเข้าพักโรงแรมต่างๆ มาปรับใช้ในการออกแบบให้ได้ประโยชน์ใช้สอยครบถ้วนและมีความสวยงาม อีกทั้งลงทุนพัฒนาระบบไฟฟ้าและน้ำในรีสอร์ทให้มีประสิทธิภาพที่สุด เพราะเขาค้อมีปัญหาไฟตก ไฟดับ และเรื่องคุณภาพน้ำ  ตั้งใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักประทับใจ  และไม่รู้สึกถูกเอาเปรียบจากผู้ประกอบการ จากการสำรวจที่พักในเขาค้อมีราคาสูงอันดับต้นๆ ของไทย ฉะนั้น มาพักผ่อนที่นี่ต้องคุ้มค่า หากเข้ามาแล้วจะต้องอยากกลับมาพักอีก

 

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ ชื่อที่พักสุดโรแมนติก "ยุทธ" ศิริยุทธ เผยแรงบันดาลใจชื่อสื่อถึงความรัก ความผูกพัน ความอบอุ่น ที่ไม่ได้โฟกัสแค่คู่รัก เรารวมถึงแบบครอบครัว เพื่อนฝูง การได้มาเที่ยวกับคนที่เรารัก หรือแม้แต่คนโสดมาก็อบอุ่น เพราะอยู่ในอ้อมกอดธรรมชาติ ช่วงปลายเดือนตุลาคมจะเปิดบริการห้องพักแบบวิลล่า สไตล์Loft Country รองรับนักท่องเที่ยวฤดูไฮซีซัน (ต.ค-มี.ค.)   นอกจากที่อำเภอเขาค้อ มีแผนสร้างโรงแรมอีกแห่ง ชื่อ กกกอด เลควิว อุบลราชธานี (Kok Kod Lake View Ubon Ratchathani ) อ.เมือง  จ.อุบลราชธานี เริ่มก่อสร้างปี 2564  ทั้งสองแห่งเป็นโรงแรมแบรนด์คนไทย

 
ปัจจุบันมีห้องพักให้บริการ 20 ห้อง โดยทุกห้องเป็นเตียง King Size ทั้งหมด  ประกอบด้วย Executive Suite จำนวน 4 ห้อง เป็นห้องพักขนาดใหญ่พื้นที่ 90 ตารางเมตร  มีห้องซาวนาส่วนตัว เพิ่มความผ่อนคลาย เป็นสวรรค์น้อยๆ เลยทีเดียว ส่วน Grand Deluxe Room มี 8 ห้อง และ Deluxe Room   8 ห้อง โดยห้องไซส์เล็กที่สุด 42.5 ตารางเมตร  ทุกๆ ห้องสะดวกสบาย ออกแบบตกแต่งให้ได้ถ่ายภาพสวยงามทุกมุม คุมโทนด้วยสีดำ น้ำตาล โมเดิร์นๆ ล็อบบี้กว้างขวาง โออ่า สำหรับเดินเล่น นั่งพักผ่อน มีมุมร้านกาแฟ 80.8.8 (Eighty – Eight –Eight ) เครื่องดื่มร้อน เย็น  สั่งได้  ภายในรีสอร์ทมีสวนเวอร์บีนาบานสะพรั่งรับสายฝน กลีบดอกสีม่วงอ่อนเพิ่มความสดชื่น ผู้เข้าพักได้ความรู้สึกเสมือนแขกของบ้านกกกอด เขาค้อ ซึ่งดีไซน์สวยๆ ต้องยกให้ "พอลล่า" พรลไดน์ ภรรยาคู่คิด เธอทำด้วยความรักและความเอาใจใส่

 

มุมสุดปังของแกรนด์ กกกอด เขาค้อ ห้ามพลาดอยู่ที่ สกายวอล์กทางเดินลอยฟ้า ซึ่งเป็นแลนมาร์คชมทะเลหมอกยามเช้า ดื่มด่ำแสงแรกของวันใหม่ หรือจะเฝ้ารอดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าหลังเทือกเขาเพชรบูรณ์แบบชิลๆ ไม่มีผิดหวัง ท่ามกลางอากาศแสนสบาย ชวนกันมาอิ่มท้องที่ห้องอาหารลอยฟ้า แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์  บนความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล ชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน หรืออาหารฝรั่ง เลือกได้ตามสไตล์ เชฟต๋อง - วรพงศ์ แตงทอง คัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่นเขาค้อมารังสรรคฺ์เมนูคุณภาพ และสดใหม่  ตอนนี้ รีสอร์ท มีโปรโมชันพิเศษวันธรรมดา (วันอาทิตย์-วันพฤหัส) ลด 70% โปรโมชันวันหยุด (วันศุกร์-วันเสาร์) ลด 65% คลิกดูรายละเอียดที่เว็ปไซด์ www.GrandKokKodKhaokho.com
จากรีสอร์ทจะออกไปแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตก็สะดวกมาก เดินมา พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ ไหว้พระ ถวายเทียน แล้วขอพรก็เพิ่มความสงบร่มเย็น  เจดีย์แห่งนี้บริสุทธิ์งดงามด้วยสีขาว สถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ส่วนยอดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ  พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า อัญเชิญมาจากศรีลังกา ในหลวง ร.9 พระราชทานให้ชาวเขาค้อหลังยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในไทย


หรือจะขับรถไป ทุ่งกังหันลมบ้านเพชรดำ หรือ โครงการทุ่งกังหันลมเขาค้อ ก็ห่างไปไม่ถึง 10 กิโลเมตร ที่นี่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกับทุ่งกันหันลมสวยๆ วิวเหมือนเมืองนอก  เป็นกังหันลมที่สูง 100 เมตร  24 ต้น ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง แล้วยังมีลานต้นสน เปิดขายสินค้าชนเผ่า ผลผลิตเกษตรกร ด้านในมีทุ่งดอกไม้นานาชนิด ค่าเข้าชมคนละ 10 บาท  นอกจากนี้ มีบริการเล่นรถล้อเลื่อนฟอร์มูล่าม้ง และนั่งชิงช้าชาวเขาชมวิวชื่นใจ    มีเวลาเหลือเฟือไปต่อที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สถานที่สุดมงคลและสอนปฏิบัติการเจริญสติปัฏฐาน 4 วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงธรรมชาติสงบงดงาม มาเพชรบูรณ์ต้องห้ามพลาด  'เขาค้อ' ไม่ต้องรอหน้าหนาว เที่ยวได้ทุกฤดู อากาศเย็นทั้งปี หาเวลาพักผ่อนไปนอนชมหมอกแนบชิดธรรมชาติกัน

 กอบแก้ว แผนสท้าน....เรื่อง/ภาพ

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์