วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

จังหวัดลำปางพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยแคมเปญ “แอ่วลำปางพลัสลำพูน ม่วนแต้หนา... ลำปาง เที่ยวได้ 365 วัน


จำนวนผู้เข้าชม visitor counter


วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น.ณ ลานวงกลมสระบัว กฟผ. แม่เมาะ จังหวัดลำปาง โดยการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง สายการบินนกแอร์ กฟผ.แม่เมาะ และภาคเอกชนจังหวัดลำปาง กับการเปิดตัวเทศกาลท่องเที่ยว แอ่วลำปางพลัสลำพูน ม่วนแต้หนา...เที่ยวได้ 365 วันแอ่วม่วน...กิ๋นลำ @ลำปางและลำพูน   ด้วยการเชิญชวนให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว ออกมาข่วยภาคเหนือ ออกมาเที่ยวลำปางและลำพูน

       นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง กล่าวว่า บางคนอาจจะคิดว่าลำปาง ลำพูน เป็นแค่จังหวัดเล็ก ๆ หรือเป็นแค่เมืองผ่าน คงไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความจริงแล้วลำปางและลำพูน ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะ อาจจะมีคำพูดที่ว่า “พลาดที่นี่ไปได้อย่างไรเนี่ยะ?” นครลำปาง และนครหริภุญชัย เมืองแห่งความหลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานเกือบ 1,400 ปี ททท.สำนักงานลำปาง ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแบบสบายๆ  ในจังหวัดลำปาง และลำพูนสุดฮิปที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด


    เริ่มจาก กิจกรรม Season of North: Nature & Adventure สัมผัส ดอก หมอก ฝน และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวคาราวานรถยนต์เชื่อมโยงลำปาง-ลำพูน-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน และการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวอินกรีน “เที่ยวหน้าฝนยลลำปางและลำพูน” เพื่อกระจายให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อาทิ แพคเกจรถรางช้างม้าเวียงละกอนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (ผาหอบ - หล่มภูเชียว - เขื่อนกิ่วลม - แก่งก้อ)

แอ่วลำปางพลัสลำพูน ม่วนแต้หนา Enjoyed: Communities Art & Culture กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงทางรถไฟ (เชียงใหม่-ลำปาง-ลำพูน) สัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบ Slow Life สัมผัสวิวและใกล้ชิดธรรมชาติสองข้างทางก่อนจะมานั่งรถรางผ่อเมืองเล่าเรื่องบ่าเก่าของนครลำปางและนครหริภุญชัย


เริ่มจากทริปแรกวันที่ 29 กันยายน 2563 ตามด้วยวันที่ 4, 11, 18, 25 และ 28 ตุลาคม 2563 ร่วมเป็นเจ้าของโคมกับงานเทศกาลโคมแสนดวงที่ลำพูน ต่อด้วยการประชาสัมพันธ์งานเทศกาลเที่ยวแม่เมาะทุกวันเสาร์อาทิตย์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2563 และเปิดตัวเทศกาลท่องเที่ยวลำปางและลำพูน และกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ จ.ลำปาง กิจกรรมนั่งรถม้าเมืองลำปางนั่งรถรางท่ามะโอ งานประเพณีสลุงหลวง  ส่วน  จ.ลำพูน เส้นทางผ้าทอ นั่งสามล้อผ่อเมืองเก่า งานเทศกาลโคมแสนดวงและงานประเพณีสลากย้อม และจะยังคงจัดนำนักท่องเที่ยวจากจังหวัดเชียงใหม่ ท่องเที่ยวทางรถไฟอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน  เป็นต้นไปส่งเสริมการท่องเที่ยววันธรรมดาลำปางและลำพูน สัมผัสวิถีถิ่น วิถีกิน วิถีเที่ยว ภายใต้ Concept “แอ่วม่วน กิ๋นลำ” ด้วยการนำอัตลักษณ์อาหารเด่น เมนูดัง อาทิ ไส้อั่ว เมนูเส้นอินลำปาง ยำไข่น้ำแร่ แกงฮังเลหม้อขางหลวง ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ แกงฮังเลลำไย และเมนูอื่น ๆ ที่เมื่อมาแอ่วแล้วต้องมาลิ้มชิมรส

          สัมผัสมุมมอง Community: กับโครงการเยือนนครหัตถศิลป์ถิ่นลำปางและลำพูน อาทิ หมู่บ้านท่องเที่ยวเซรามิก อ.เกาะคาหมู่บ้านแกะสลักไม้บ้านหลุก อ.แม่ทะ กลุ่มทอผ้าบ้านดอนหลวง-หนองเงือก อ.ป่าซาง กลุ่มทอผ้ายกดอกบ้านทุ่งหัวช้าง สถาบันผ้าทอหริภุญชัย Play & Learn เพลินกับการท่องเที่ยวที่มีความหมายหลากหลาย บางคนเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ เที่ยวเพื่อการสร้างสรรค์ เที่ยวเพื่อการหาความหมาย...แล้วคุณล่ะ....เที่ยวเพื่ออะไรส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่ม Sport Lover ด้วย Golf & Sport for Health ด้วยการนำเสนอศักยภาพของสนามกอล์ฟในพื้นที่ที่สามารถเป็นจุดดึงดูดให้กลุ่มสนใจเฉพาะมาร่วมกิจกรรม ณ สนามกอล์ฟ กฟผ.แม่เมาะ สนามกอล์ฟในเครือกัซซัน (กัซซันขุนตาน, กัซซันเลกาซี่, กัซซันพานอรามา) สนามกอล์ฟอัลไพน์ สนามกอล์ฟหริภุญชัย สนามกอล์ฟอาทิตยา สุดยอดของความ Challenge ที่ ททท.สำนักงานลำปาง ต้องการให้มาลอง มาเล่น

การจัดกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ ททท.สำนักงานลำปางได้รับความร่วมมือเป็นอันดีจากสายการบินนกแอร์ในการสนับสนุนบัตรโดยสารเครื่องบินนำพาสื่อมวลชนด้านการท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ 12 ราย บินตรงกรุงเทพ-ลำปาง-ลำพูน-เชียงใหม่-กรุงเทพฯ เพื่อสร้างการรับรู้กิจกรรมและสร้างภาพจำในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวจากการบริการของสายการบินนกแอร์

       นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานเจ้าหน้าที่สายกลยุทธ์ สายการบินนกแอร์ กล่าวถึงนโยบายสายการบินนกแอร์ที่มุ่งมั่นเพื่อการให้บริการที่ดีเยี่ยม และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้โดยสารที่เป็นลูกค้า นกแอร์ คือ สายการบินราคาประหยัด เป็นชื่อที่ง่ายต่อการจดจำ เป็นชื่อที่สื่อถึงความเป็นมิตร และเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นชื่อที่ย้ำความเป็นไทยอย่างแท้จริง โดยสายการบินนกแอร์ให้บริการเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพ-ลำปาง-กรุงเทพ วันละ 6 เที่ยวบินและเส้นทางอื่นๆ โดยมีกิจกรรมแบ่งปันเพื่อสังคม มีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสแบ่งปันและสร้างประโยชน์ต่อสังคม เช่น โครงการ “Nok Gives Life” จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อสมทบทุนเข้ามูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และการสร้างห้องสมุดดินสำหรับเยาวชนเพื่อให้เป็นแหล่งการศึกษาหาความรู้ในพื้นที่ทุรกันดาร ภายใต้โครงการ “Nok Library” เป็นต้น

นายอธิภูมิ​ กำธรวรรินทร์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง ในฐานะตัวแทนภาคเอกชน กล่าวถึงความเป็นหนึ่งเดียวของภาคเอกชนในการผลักดันให้เกิดการบูรณาการในการจัดกิจกรรมที่จะนำมาซึ่งการสร้างเครือข่ายทางการท่องเที่ยวที่จะนำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจของพื้นที่ให้ภาคเอกชนมีรายได้หมุนเวียนและกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วน โดยปี 2564 มีกิจกรรมต่างที่จะเกิดขึ้นมากมาย อาทิ งานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 3 3งานลำปางมอเตอร์โชว์(มหกรรมรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ) /การวิ่งสนามต่างๆ อาทิ วิ่งเทรลแจ้ห่ม / บุญยวาทย์รัน /ลำปางมาราธอน ครั้งที่ 1 /วิ่งล่นกั๋นบ๋อ ครั้งที่ 4 Homfa Half Marathon / วิ่ง Mini Trail MaeMok  หลั่นล้า อีโคโนมี ครั้งที่ วิ่งเข้าป่าแอ่วน้ำตกแม่มอก /งานประเพณีสังฆเติ๋น /การแข่งขัน FThailand Rally ชิงแชมป์ประเทศไทย

กิจกรรมดี ๆ ไม่ได้มีแค่นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลำปาง โทร. 0 5422 2214 รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวทาง Facebook Page: https://www.facebook.com/lampang.tourism และ www.tourismlampang-lamphun.com Instagram: https://www.instagram.com/tatlampang หรือ  Twitter: https://twitter.com/TAT_Lampang

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์