วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บรรยากาศการรับสมัครนายก และสมาชิก อบจ.ลำปาง ช่วงเช้ามีผู้สมัครนายกฯ 4คน พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภา หน้าเก่าหน้าใหม่เพียบ ท่ามกลาง ปชช.มารอให้กำลังใจจำนวนมาก


จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

          เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร นายก อบจ.และสมาชิกสภา อบจ.ทั้ง 30 เขต ได้มีผู้สมัครทยอยเดินทางมาก่อนเวลารับสมัคร 08.30 น. โดยนายดาชัย เอกปฐพี พร้อมทีมผู้สมัครครบทุกเขต ได้เดินทางมาคนแรก ในเช็ตเสื้อทีมสีแดงสด  ตามด้วยนายบุญประสงค์ มิ่งเชื้อ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคมัชฌิมาธิปไตย เดินทางมาเป็นคนที่สอง         จากนั้น น.ส.ตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางมาเป็นคนที่สาม พร้อมทีมงาน และนายประยูร แก้วเดียว หัวหน้ากลุ่มอนาคตลำปาง เดินทางมาพร้อมผู้สมัครครบเขต ในทีมเสื้อสีส้ม เป็นคนที่สี่  และยังมีผู้สมัครสมาชิกสภาหน้าเดิมและหน้าใหม่มาลงสมัครจำนวนมาก ทำให้ห้องประชุมแน่นขนัด และคึกคัก โดยมีนายสมเกียรติ ตันตระกูล ปธ.คณะกรรมการการเลือกตั้ง และกรรมการ นายฐิติพล ทศรฐ ผอ.กกต.ลำปาง และเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก          จากนั้นเวลา 08.30 น. นางสุพรรณี สุขสันต์รุ่งเรือง ผอ.กกต.ประจำ อบจ.ลำปาง ได้เริ่มทำการจับสลาก 2 ครั้ง สำหรับผู้มาก่อนเวลา 4 คน เพื่อกำหนดว่าใครจะได้จับลำดับผู้สมัครเป็นคนแรก  ซึ่งนายบุญประสงค์ ได้จับสลากเป็นคนแรก ได้สมัครเป็นลำดับที่ 3 นายประยูร แก้วเดียว จับสลากคนที่ 2 ได้ลำดับที่ 2 นายดาชัย เอกปฐพี จับสลากคนที่ 3 ได้ลำดับที่ 4  จึงทำให้นางตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร  จับสลากคนที่4 ได้ลำดับที่  1 ไปโดยปริยาย

          ส่วนผู้สมัครสมาชิก ที่มาก่อนเวลา 08.30 น. ต้องทำการจับสลากว่าใครจะได้ลำดับก่อนหลังเช่นกัน หลังเวลา08.30น. จะเรียงลำดับไปเรื่อยๆจนครบ ซึ่งหลังจากสมัครเสร็จสิ้น ผู้สมัครแต่ละคนได้ออกมาพบปะกับประชาชนที่มาร่วมให้กำลังใจ โดยต่างคนต่างมานำพวงมาลัย ช่อดอกไม้มามอบให้ผู้สมัครในดวงใจ ทำให้บรรยากาศภายในสถานที่สมัครเป็นไปอย่างคึกคัก 

          สำหรับหมายเลขผู้สมัครนายก อบจ.ลำปาง ในวันแรกวันที่  2 พ.ย. 63 ได้แก่ เบอร์ 1 น.ส.ตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร  เบอร์ 2 นายประยูร แก้วเดียว  เบอร์ 3 นายบุญประสงค์ มิ่งเชื้อ   และเบอร์ 4 นายดาชัย เอกปฐพี 

 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์