วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เสริมทัพเหยี่ยวไฟป่า กรมป่าไม้ ประจำพื้นที่จังหวัดลำปาง กว่า 100 นาย จากภาคเหนือและภาคใต้ ช่วยระดมดับไฟป่า

 

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์ 


เสริมทัพเหยี่ยวไฟป่า กรมป่าไม้ ประจำพื้นที่จังหวัดลำปาง กว่า 100 นาย พร้อมเปิดศูนย์บัญชาการศูนย์บัญชาการควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ หรือฐานเหยี่ยวไฟป่า เพื่อเตรียมพร้อมรับมือการป้องกันแก้ไขปับหาไฟป่าอย่างเต็มรูปแบบ

วันที่ 1 กุมภาพันธุ์ 2564 ที่ ศูนย์บัญชาการควบคุมไฟป่ากรมป่าไม้ ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายสุธี ขอบขำ ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายอิศเรศ จิระรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมควบคุมไฟป่าภาคกลาง นายเรวัตร  เวียงทอง ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ลำปางสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง กรมป่าไม้ พร้อมคณะได้เข้าตรวจแถวและให้โอวาทแก่กำลังเจ้าหน้าที่เหยี่ยวไฟป่ากว่า 100 นาย ที่ ได้ระดมกำลังจากหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคใต้ ให้เข้ามาประจำการที่ฐานเหยี่ยวไฟป่า จ.ลำปาง  เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ คอยควบคุมไฟไหม้ป่าในพื้นที่ จังหวัดลำปาง และพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ เนื่องจากสภาพพื้นที่ทางภาคเหนือ มักเกิดปัญหาไฟป่า ที่ส่งผลทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ ติดต่อกันทุกๆปี

ซึ่งการระดมกำลังในครั้งนี้เช่นกัน เพื่อให้เป็นไปแนวทางเดียวกันเพื่อให้การทำงานในด้านต่างๆมีประสิทธิภาพ โดยเน้นเรื่องการลดจำนวนการเกิดจุดความร้อน ลดจำนวนวันค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ให้ลดลงจากปีที่แล้วร้อยละ 50 ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านี้มีความชำนาญในการดับไฟป่า เมื่อเกิดไฟป่าเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เหยี่ยวไฟเหล่านี้จะเข้าไปสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ต่างๆในพื้นที่ ที่เกิดปับหาไฟป่า จนกว่าจะเสร็จภารกิจถึงจะกลับฐานได้ ซึ่งได้มีการเตรียมมาตรการต่างๆที่เข้มข้น ในการป้องกันการลักลอบเข้าไป จุดไฟเผาป่า หาของป่าโดยวิธีผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะพื้นที่โดยรอบดอยพระบาทและแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขลางค์บรรพต และพื้นที่เสี่ยงเกิดไฟป่าทีเกิดขึ้นทุกๆปี

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์