วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

รองผู้ว่าฯลำปาง ห้อยพระองค์ใหญ่ ฉีดวัคซีนโควิด เข็ม2เราต้องรอด หลังฉีดไม่พบผลข้างเคียงสร้างรอยยิ้มคลายเครียดให้ผู้ปฏิบัติงาน

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 64  ที่โรงพยาบาลลำปาง นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ บุคลากรทางการแพทย์ อสม. และประชาชน จำนวน 546 คน ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน Sinovac เข็มที่ 2 โดยได้มีการติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจกับพี่น้องประชาชน ซึ่งภายหลังจากรับฉีดวัคซีนแล้ว มีการพักดูอาการ 30 นาที ตามมาตรการสาธารณสุขที่กำหนดไว้ โดยไม่พบอาการข้างเคียงหรืออาการผิดปกติแต่อย่างใด

ฉีดรอบแรก สู้ตาย

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส่ แต่ที่น่าสนใจคือ พระที่ห้อยอยู่บริเวณลำคอ ซึ่งเป็นพระผงองค์ขนาดใหญ่ หรือ พระสิบสองซุ้มสามเส้น กรุมหาวัน จ.ลำพูน มีพุทธคุณ ปกปักรักษา ปัดป้อง ภยันตรายต่างๆ สร้างความฮือฮาและคลายเครียดให้กับผู้ร่วมฉีดวัคซีนในรอบนี้ได้เป็นอย่างดี โดยก่อนจะฉีดรองผู้ว่าฯได้ถอดสร้อยพระออก เพราะองค์พระมีน้ำหนักมาก  ซึ่งในการฉีดวัคซีนครั้งที่ 1 ก็ห้อยพระเครื่ององค์นี้มาเช่นกัน ฉีดรอบสองเราต้องรอด

 นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า หลังการฉีดวัคซีนครั้งที่ 2 ไม่พบผลข้างเคียงแต่อย่างใด ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มีความปลอดภัยสูง จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวลำปาง เข้ารับการฉีดวัคซีนเยอะๆเพื่อความปลอดภัยต่อโรคโควิด-19 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดลำปางในอนาคต

ด้าน นายแพทย์นพรัตน์ วัชรขจรกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้กล่าวว่า วัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนที่ฉีดเข้าตัวเรา ขอให้พี่น้องชาวลำปางมาฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนตัวไหนยี่ห้อไหนก็ดีที่สุด ฉีดวัคซีนเพื่อตัวเราเอง เพื่อครอบครัว เพื่อชุมชนที่เราอยู่ เพื่อจังหวัดที่เราอยู่ เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ป้องกันโควิด-19 ปัญหาโรคนี้จะได้หมดไปจากพื้นที่จังหวัดลำปาง ขอยืนยันอีกครั้งว่าการฉีดวัคซีนทุกยี่ห้อไม่มีปัญหา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉีดครบเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ขอเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งระบบในการติดตามและเฝ้าระวังมีความพร้อมมาก
สำหรับยอดจองวัคซีน Astrazeneca ในกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ขณะนี้มียอดจองวัคซีนแล้วกว่า 230,000 ราย ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ให้ประชาชนมั่นใจในระบบการฉีดวัคซีนของลำปางมีความรวดเร็ว สะดวก และปลอดภัย

นายแพทย์จรัล ปันกองงาม รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลลำปาง กล่าวถึงการจองวัคซีนของชาวลำปางในขณะนี้ ที่ลงทะเบียนไว้ ทางจังหวัดลำปางและสถานพยาบาลจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลลำปาง ศูนย์สาธารณสุขชุมชนอีก 2 แห่งของโรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี และโรงพยาบาลมะเร็งลำปาง จะดำเนินการฉีดให้ประชากรกลุ่มเสี่ยง ในระยะเวลาประมาณ 50 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน เป็นต้นไป ให้ประชาชนได้ที่นัดไว้แล้วและมีวันนัดอยู่ในมือ ให้มารับวัคซีนในวันและเวลาดังกล่าว สามารถฉีดได้ประมาณวันละ 1,800 ราย ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 50 วัน

สำหรับประชาชนที่ Walk-in เข้ามาขอให้รอลงทะเบียนได้ ก็สามารถให้บริการได้ในเฟสต่อไป โดยรัฐบาลจะจัดสรรวัคซีนมาให้เป็นระยะอยู่แล้ว เนื่องจากขณะนี้ต้องจัดลำดับตามความสำคัญให้กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรคก่อน โดยขอยืนยันว่าประชาชนทุกคนจะสามารถเข้ารับวัคซีนอย่างครบถ้วนแน่นอน แต่ขอให้รอการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาลในระยะถัดไปก่อน

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์