วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สาว ผจก.ร้านแว่นดัง ติดพนันออนไลน์จนเป็นหนี้สินก้อนใหญ่ หาทางออกไม่ได้สุดท้ายตัดสินใจเขียนจดหมายลาญาติพี่น้อง ก่อนแขวนคอลาตายในหอพัก

       วันที่ 31 พ.ค. 2454) เวลาประมาณ 11.45 น. ร.ต.ท.(หญิง) ทิพย์สุดา สุริยะ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191ว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตด้วยการแขวนคอ ภายในหอพักแห่งหนึ่ง  ถ.ทิพย์ช้าง ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ
        เบื้องต้นพบเป็นหอพัก 2 ชั้น โดยที่ห้องพักชั้น 2  ตรวจสอบภายในห้อง บริเวณริมประตูเข้าห้องฝั่งขวา พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงใช้เชือกไนล่อนผูกยึดกับซี่ลูกกรงเหล็กบานหน้าต่าง ลักษณะท่านั่ง สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนส์ขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.กัลลยา หรือแวว ไชยบุญตัน อายุ 40 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่17 ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย  


         จากการตรวจสอบภายในห้องโดยละเอียดไม่พบร่องการต่อสู้หรือถูกทำร้าย และมีจดหมายซึ่งเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิต ระบุข้อความว่า ขอโทษทุกคนที่ทำลงไป มีแต่จะสร้างหนี้สิน เนื่องจากติดการพนันจนห้ามไจไม่ได้ ทางเดียวที่จะยุติหนี้สินไปได้คือต้องไม่มีตนเอง 


          นอกจากนี้ เนื้อความจดหมาย ยังได้ขอโทษพ่อแม่ที่ทำตัวไม่ดีโกหกต่างๆ นานา เพื่อเอาเงินไปเล่นการพนันจนหมด พร้อมขอโทษพี่น้อง รวมถึงสามีที่ทำตัวแย่ ฝากให้ดูแลลูกทั้งสองคนด้วย ท้ายจดหมายยังได้ระบุรหัสปลดล็อกโทรศัพท์มือถือด้วย 


             สำหรับผู้เสียชีวิตทราบว่ามีภูมิลำเนาอยู่  จ.เชียงราย ทำงานเป็น ผจก.ร้านจำหน่ายแว่นตาแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง โดยได้เช่าหอพักดังกล่าวเป็นที่อาศัย โดยหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้ตายได้หันไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมดเงินไปกับการพนันจำนวนมาก ทำให้ติดหนี้สินจากการพนันและที่หยิบยืมครอบครัวคนรู้จักเป็นเงินก้อนใหญ่ รวมถึงยังได้นำเงินที่ร้านแว่นตา ซึ่งตนเองทำงานอยู่ไปหมุนเล่นพนันออนไลน์จนหมด ก่อนหนี้สินจะเพิ่มพูนขึ้นจำนวนมากจนไม่สามารถหามาใช้หนี้ได้ทัน เป็นสาเหตุที่อาจทำให้เครียดและหาทางออกไม่ได้ ก่อนตัดสินใจปลิดชีวิตตนเองดังกล่าว 

ภาพ กู้ภัยสว่างนครลำปาง 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์