วันพุธที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2564

กฟผ.แม่เมาะ พบพนักงานโรงไฟฟ้าติดโควิด 1 ราย กลุ่มเสี่ยงกักตัวอีก 14 คน เร่งดำเนินการควบคุมโรคตามมาตรการสาธารณสุข ยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการผลิตกระแสไฟฟ้า

 วันที่ 11 สิงหาคม 2564  นายอดิศักดิ์ กิจเจริญธนารักษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ในฐานะผู้รักษาบริเวณ กฟผ.แม่เมาะ และประธานศูนย์จัดการภาวะวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) กฟผ.แม่เมาะ เปิดเผยว่า กฟผ.แม่เมาะ พบผู้ปฏิบัติงานกองบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า 4 ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ปฏิบัติงานที่อาคาร ZW-4 Workshop กองบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า 4 (เดิม) จำนวน 1 ราย เป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยัน อ.แม่เมาะ เข้ารับการตรวจ RT-PCR ในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ผลการตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (SARS CoV-2) พบผลเป็นบวก และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่เมาะแล้ว ถือเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 2 ของ กฟผ.แม่เมาะ นับตั้งแต่เริ่มการระบาด

เบื้องต้น กฟผ.แม่เมาะ ได้ประสานกับสาธารณสุข อ.แม่เมาะ เพื่อคัดกรองผู้สัมผัสผู้ป่วยและดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคของ จ.ลำปาง มีผู้ปฏิบัติงานและลูกจ้างที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 2 ของ กฟผ.แม่เมาะ เสี่ยงสูงจำนวน 14 ราย โดยได้แจ้งให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด กักตัวอยู่ที่พักอาศัย และเข้ารับการตรวจหาเชื้อในวันที่ 11 สิงหาคม 64 นอกจากนั้นได้ปิดพื้นที่และจะดำเนินการฆ่าเชื้อสถานที่ที่ผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันปฏิบัติงานต่อไป อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่ผู้ป่วยปฏิบัติงานอยู่ มิได้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับงานด้านการผลิตและควบคุมระบบผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันมีมาตรการห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกโดยเด็ดขาด จึงไม่มีผลกระทบต่อการผลิตกระแสไฟฟ้าของ กฟผ.แม่เมาะ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ กฟผ.แม่เมาะ ยังคงมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ภายในองค์กรอย่างเคร่งครัด ทั้งนโยบายปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย (Work From Home) การงดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันภายในพื้นที่เหมืองและโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ตลอดจนขอความร่วมมือผู้ปฏิบัติงานหลีกเลี่ยงกิจกรรมเสี่ยง ชุมชนแออัด เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์