วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2564

รองผู้ว่าฯ นำข้าราชการ พนักงาน ร่วมอำลาผู้ว่าฯหมูป่า เผยสุดเสียดายเพราะลำปางเหมือนบ้าน

       เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.ย.64 บริเวณโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดลำปาง  บรรดาช้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ที่ปฏิบัติงานในศาลากลางจังหวัดลำปาง นำโดยนายสุรพล บุรินทราพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง  ร่วมกันนำดอกไม้มามอบ เพื่ออำลา ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ซึ่งได้ทำงานที่จ.ลำปาง เป็นวันสุดท้าย ก่อนจะเดินทางไป รับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด ปทุมธานี 

         โดยผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ได้เดินลงบันไดจากห้องทำงานชั้น 4 มาพร้อมกับนางจินจณา โอสถธนากร ภรรยา  พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอำลา จากนั้นได้สวมกอดรองผู้ว่าฯสุรพล ก่อนจะเดินรับดอกไม้จากบรรดาข้าราชการ พนักงานลูกจ้าง  ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ปนเศร้าเล็กน้อย เพราะหลายคนยังอยากให้ผู้ว่าฯอยู่ต่อ แต่อย่างไรก็ต้องย้ายไปตามวาระโยกย้าย 
          นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า อยู่ลำปางมา2 ปี ลำปางเหมือนบ้าน เกิดที่ฉะเชิงเทรา ก่อนเข้าไปเรียนกรุงเทพฯ และไปเรียนต่างประเทศมาหลายปีก็ยังไม่รู้สึกว่าที่ไหนเป็นบ้าน เหมือนบ้านเกิดตัวเอง แต่วันนี้รู้สึกว่าลำปางเหมือนบ้าน 
        ตลอด 5 ปี อยู่ล้านนามา 3 จังหวัด เชียงราย พะเยา ลำปาง เราเป็นคนอาศัย  แต่เจ้าบ้านก็ให้การต้อนรับอย่างดี เราซาบซึ้ง และยังเสียดาย อยากทำงานให้เต็มที่  ส่วน จ.ลำปาง ได้วางแผนยุทธศาสตร์เรื่องสำคัญไว้หลายเรื่อง เช่น สนามบิน รถไฟความเร็วสูง โกดังสินค้าเกษตร  เรื่องการเจรจาให้ลำปางเป็นฮับน้ำมัน เพื่อต้องการจ้างงานในพื้นที่มากขึ้น รวมถึงการท่องเที่ยงเชิงวัฒนธรรมต่างๆ 

        ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า ฝากถึงพี่น้องชาวลำปางสานต่อสิ่งดีๆในบ้านเรา ให้ลำปางเป็นมาตรฐานต่อเนื่องทางด้านการท่องเที่ยว ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันพัฒนาขับเคลื่อนจังหวัดไปในทิศทางที่ดี หากมีโอกาสจะกลับมาเยี่ยมแน่นอน เพราะลำปางคือบ้านอีกหลังที่อบอุ่น 


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์