วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564

รถยนต์พุ่งชนพ่วง 18 ล้อ หนุ่มพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ เสียชีวิตคาที่ โชเฟอร์รถพ่วงเผยเห็นรถยนต์ขับส่ายไปมาแต่ไกล ก่อนจะพุ่งข้ามเลน พยายามหักหลบแล้วแต่ไม่ทันเมื่อเวลา 21.28 น. วันที่ 15 ต.ค. 64  ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณ ถ.ผาลาด-แม่เมาะ ใกล้เคียงทางเข้าบ้านผาลาดวังหลวง ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งจึงประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง ร่วมตรวจสอบ

          ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เอนกประสงค์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กท 9947 ลำปาง สภาพรถพังยับเยินไปทั้งคัน ภายในบริเวณที่นั่งคนขับพบชายคนขับถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิตอยู่ ในสภาพมีบาดแผลทั่วตัว เลือดไหลนอง และยังคงสวมชุดพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ พร้อมมีบัตรห้อยคอ ทราบชื่อคือ นายชวดล ครุฑปั้น  ทางเจ้าหน้าที่สมาคมภู้ภัยลำปาง ร่วมกับกู้ภัยแม่เมาะ ได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างงัดซากรถ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ส่งทำการชันสูตรที่นิติเวช รพ.ลำปางอีกครั้ง

          ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกขี้เถ้าลอย หมายเลขทะเบียน 70-7307 นครสวรรค์ จอดอยู่กลางถนน โดยคนขับรถรออยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นให้การว่า  ตนเองขับรถเพื่อจะเข้าไปรอรับเถ้าลอยในโรงไฟฟ้า ส่วนนายชวดล ผู้เสียชีวิต คาดว่ากำลังเลิกงาน และได้ขับรถสวนทางออกมามุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองลำปาง ขณะนั้นได้เห็นรถยนต์ขับส่ายไปมา ก่อนที่จะพุ่งข้ามเลนมาชนรถของตนเองก่อนจะแน่นิ่งอยู่กลางถนน และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป  พร้อมกับประสานญาติผู้เสียชีวิตรับศพไปดำเนินการตามประเพณี

ขอบคุณภาพ สมาคมกู้ภัยนครลำปาง , กู้ภัยแม่เมาะ


 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์